Mặc dù eSim đang dần dần hot nhưng nhiều người vẫn chưa biết eSim MobiFone là gì? Được biết eSim là dạng sim được gắn sẵn lên máy chứ không phải tháo ra và lắp vào như sim vật lý. Với eSim khách hàng có thể tích hợp nhiều số dễ dàng. Hơn hết, eSim nhỏ gọn, tiện lợi tránh hư hỏng khi sử dụng. 

Để tìm hiểu rõ hơn về eSim Mobi bạn đừng bỏ qua những thông tin mà 3gmobifones.com chia sẻ sau đây. Đối với những dòng điện thoại 1 khe sim như iPhone thì lựa chọn cài đặt eSim là đúng đắn nhất. 

esim mobifone la gi

eSIM MobiFone là gì? Cách cài đặt eSIM cho điện thoại

Bạn đã biết eSim MobiFone là gì? 

eSim (embedded – SIM) là công nghệ sim điện tử được tích hợp trên các thiết bị di động. Trong đó, chip xử lý thay vì gắn trên simcard do nhà mạng cung cấp nay đã được các hãng sản xuất gắn sẵn trên điện thoại. Nhà mạng sẽ tải 1 tệp tin (Profile) chứa dữ liệu kỹ thuật để kích hoạt chip, cho phép khách hàng sử dụng mạng MobiFone.

eSim MobiFone vẫn sẽ có các thông tin giống giống với SIM vật lý, chỉ khác nhau về hình thức cung cấp cho khách hàng: Thay 1 chiếc simcard thành 1 QR Code có chứa thông tin để thiết bị có thể tải tệp tin chứa dữ liệu kỹ thuật của MobiFone. Nhờ vậy khách hàng vẫn có thể nghe, gọi, đăng ký 3G/ 4G MobiFone giá rẻ như bình thường.

» Tham khảo: Tổng hợp các gói cước eSim MobiFone không giới hạn dung lượng

Các thông tin về eSim người dùng cần nắm 

1. Lợi ích của eSim MobiFone khi trang bị lên điện thoại

 • eSim của MobiFone có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, nhỏ hơn rất nhiều so sim Nano.
 • Mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng.
 • eSim MobiFone có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện.

2. Hạn chế khi sử dụng công nghệ eSim

 • Nhiều khách hàng đã phản ánh eSimcó khả năng bắt sóng kém hơn so với các loại simcard vật lý khác.
 • Độ tương thích với các thiết bị di động trên thị trường chưa cao. Đặc biệt đối với dòng điện thoại iPhone, bạn cần sở hữu các dòng máy từ iPhone XS trở lên thì mới sử dụng eSim được.
 • Ngoài ra, eSim đòi hỏi người dùng có lượng kiến thức cơ bản về công nghệ nhất định nên phù hợp với những khách hàng trẻ tuổi hơn.

» Tìm hiểu: Sử dụng eSim MobiFone có ổn định không?

Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại

Hiện nay, các cửa hàng của nhà mạng đều được hỗ trợ đăng ký eSim MobiFone. Tại đây, nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký và cài đặt eSim. Các bước cài đặt eSim cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bạn mang theo đầy đủ thủ tục bao gồm CMND/ CCCD chính chủ và thiết bị di động cần đăng ký đến cửa hàng MobiFone gần nhất.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ kiểm tra thiết bị bạn đang sử dụng có hỗ trợ eSim hay không.
 • Bước 3: Nếu thiết bị hợp lệ, nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thông tin cho thủ tục đăng ký.
 • Bước 4: Sau khoảng 15-20 phút, nhân viên sẽ đưa cho bạn mã QR của eSim. Bạn chỉ cần quét mã bằng ứng dụng Camera trên điện thoại là hoàn thành.

**Lưu ý: Cách này áp dụng cho cả điện thoại hệ điều hành IOS (iPhone) và Android (Samsung, Oppo,..)

» Xem ngay: eSim MobiFone có hỗ trợ Apple Watch không?

Hướng dẫn cách thêm và kích hoạt eSim lên điện thoại 

Trước khi tiến hành thêm eSim thì bạn cần phải thực hiện các bước cài đặt trước đó. Cách thực hiện kích hoạt và thêm eSim như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cài đặt Chọn di động 
 • Bước 2: Nhấn vào thêm eSim ⇒ Tiến hành quét mã để kích hoạt eSim lên máy 

them esim mobifone

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn đã hiểu hơn về eSim MobiFone và cách cài đặt eSim cho điện thoại. Nhanh chân đến các cửa hàng MobiFone đăng ký và trải nghiệm ngay bạn nhé!

>>> Tin HOT: