Cũng giống như Viettel và VinaPhone, MobiFone cũng đã triển khai dịch vụ eSIM, tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ eSIM MobiFone là gì? Cách cài đặt eSIM cho điện thoại như thế nào? Để giúp khách hàng có thể hiểu hơn về loại sim này, 3gmobifones.com sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

So với sim vật lý truyền thống thì công nghệ eSIM mang đến nhiều tiện ích, cho người dùng những trải nghiệm mới. Đặc biệt với các thiết bị iPhone sẽ được sử dụng tính năng 2 sim 2 sóng như trên các dòng điện thoại Android khi dùng eSIM.

Cách đăng ký 3G MobiFone không giới hạn dung lượng

Đăng ký 4G MobiFone 1 ngày từ 5k 7k 10k

Hướng dẫn cách dùng esim MobiFone trên iPhone

esim mobifone la gi

eSIM MobiFone là gì? Cách cài đặt eSIM cho điện thoại

eSIM MobiFone là gì?

eSIM (embedded-SIM) là công nghệ áp dụng trên các thiết bị, trong đó, chip xử lý gắn trên simcard do các nhà mạng cung cấp nay đã được hãng sản xuất gắn trước trong thiết bị. MobiFone sẽ tải 1 tệp tin (Profile) chứa dữ liệu kỹ thuật để kích hoạt chip, cho phép khách hàng sử dụng mạng MobiFone.

eSIM MobiFone vẫn sẽ có các thông tin giống giống với SIM vật lý, chỉ khác nhau về hình thức cung cấp cho khách hàng: thay vì đưa 1 chiếc simcard thì đưa 1 QR code có chứa thông tin để thiết bị có thể tải tệp tin chứa dữ liệu kỹ thuật của MobiFone.

» Tham khảo: Cách đăng ký sim 4G MobiFone cho di động

Lợi ích của eSIM MobiFone khi trang bị lên điện thoại

  • eSIM của MobiFone có chiều dài và chiều rộng rất nhỏ, dưới 5x5mm, nhỏ hơn rất nhiều so sim Nano.
  • Mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng.
  • eSIM MobiFone có lợi thế không cần tháo lắp để kích hoạt hoặc chuyển đổi như SIM vật lý nên tối ưu được tính thuận tiện.

Cách cài đặt eSim MobiFone cho điện thoại

Hiện nay, các cửa hàng MobiFone đều được hỗ trợ đăng ký dịch vụ eSIM, tại đây nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đăng ký và cài đặt eSIM. Các bước cài đặt eSIM cụ thể như sau:

  • Bước 1: Mở Cài Đặt trên chiếc iPhone
  • Bước 2: Chọn vào mục Cellular
  • Bước 3: Ấn vào Add Cellular Plan
  • Bước 4: Quét mã code QR của nhà mạng cung cấp bằng camera của iPhone. Mỗi sim sẽ có 1 mã QR khác nhau.
  • Bước 5: Nhập mã xác nhận của nhà mạng nếu được yêu cầu.

Các thiết bị được hỗ trợ đăng ký eSIM MobiFone bao gồm: iPhone XS Max, XS, XR và Google Pixel 2. Trong thời gian đến MobiFone sẽ triển khai thêm trên nhiều thiết bị khác.

» Xem ngay: Các trung tâm MobiFone trên toàn quốc

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn đã hiểu hơn về eSIM MobiFone và Cách cài đặt eSim cho điện thoại. Nhanh chân đến các cửa hàng MobiFone đăng ký và trải nghiệm ngay bạn nhé!