Sim MobiFone không gửi được tin nhắn là lỗi khá nhiều thuê bao đang gặp phải hiện nay. Nếu tình trạng này kéo dài, quá trình dùng sim sẽ bị gián đoạn do mất liên lạc với bạn bè, người thân. Vậy tại sao không gửi được tin nhắn Mobi?

Thông thường, lỗi không gửi được tin nhắn sẽ nằm ở sim Mobi của bạn. Có thể do sim hết tiền, bị hỏng hoặc đã bị khoá chiều liên lạc. Thuê bao cần nắm rõ thì mới có cách khắc phục chính xác. Hãy cùng 3gmobifones.com tìm hiểu trong nội dung sau đây.

Cách đăng ký 4G MobiFone ưu đãi dung lượng đến 120GB

Các gói cước 4G MobiFone không giới hạn dung lượng sử dụng

Các gói cước 4G MobiFone 90K ưu đãi đến 120GB

sim mobifone khong gui duoc tin nhan

Sim MobiFone không gửi được tin nhắn phải làm sao?

 

Tổng hợp các lỗi không gửi được tin nhắn MobiFone phổ biến

Dưới đây là một số lỗi gửi tin nhắn không được mà nhiều thuê bao phản ánh nhiều nhất. Cụ thể:

  • Không thể gửi tin nhắn bằng MobiFone lỗi 0.
  • Lỗi 28 khi gửi tin nhắn.
  • Lỗi 50 MobiFone.
  • Lỗi 38 (Do sai số trung tâm tin nhắn).
  • ….

» Xem thêm: Lỗi không nhận được cuộc gọi MobiFone là do đâu?

Hướng dẫn khắc phục khi sim MobiFone không gửi được tin nhắn

Khi gặp 1 trong các lỗi tin nhắn bên trên, thuê bao cần thực hiện kiểm tra và khắc phục theo từng bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tiền trong tài khoản

Có thể bạn vô tình quên mất thuê bao của bạn đã hết tiền thì việc gửi tin nhắn sẽ không thể thực hiện được. Thao tác *101# Gọi (Miễn phí) trên bàn phím để kiểm tra tài khoản. Nếu hết, chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể liên lạc lại nhé.

Ngoài ra, những thuê bao đã lâu chưa nạp thẻ sẽ bị hệ thống khoá chiều liên lạc. Lúc này, bạn cũng chỉ cần nạp tiền thành công là có thể mở khoá để tiếp tục nhắn tin.

» Hướng dẫn: Cách nạp tiền trên My MobiFone bổ sung số dư tại nhà

Bước 2: Kiểm tra số trung tâm tin nhắn Mobi

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này là do bạn vô tình chỉnh sửa làm sai lệch số trung tâm tin nhắn MobiFone. Để khắc phục, bạn vào Cài đặt tin nhắn > Trung tâm tin nhắn để kiểm tra số trung tâm tin nhắn có trùng với các số sau không?

Miền Bắc+84900000011

+84900000066

Miền Trung+84900000015

+84900000017

+84900000025

Miền Nam+84900000022

+84900000023

+84900000040

+84900000042

Nếu sai, bạn chỉ cần chọn số sai và nhập lại số đúng là đã khắc phục xong.

» Tham khảo: Cách đăng ký 4G khuyến mãi MobiFone

Bước 3: Khởi động lại di động của bạn

Nếu bạn đã kiểm tra số trung tâm tin nhắn MobiFone mà vẫn chưa thể nào gửi được tin nhắn. Bạn vui lòng tắt máy, tháo lắp lại sim và khởi động thiết bị để đảm bảo sim và máy vẫn hoạt động bình thường. Sau đó bạn  vào phần tin nhắn để kiểm tra xem đã gửi tin nhắn được chưa?

Bước 4: Lắp sim MobiFone qua thiết bị khác để kiểm tra

Để chắc chắn sim và thiết bị của bạn có bị hỏng hay không? Bạn tháo sim và lắp vào một thiết bị khác để kiểm tra. Sẽ có 2 trường hợp:

  • Nếu trên thiết bị khác mà vẫn không thể gửi được tin nhắn thì chứng tỏ sim Mobi của bạn đã bị lỗi 0. Trường hợp này, bạn vui lòng đem sim và thủ tục cần thiết đến đại lý MobiFone gần nhất để làm lại sim.
  • Nếu như sim bạn thực hiện gửi tin nhắn thành công trên điện thoại khác thì bạn cẩn khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại ( Nhớ sao lưu dữ liệu, danh bạ… trước khi khôi phục).

» Nắm rõ: Giờ làm việc của các cửa hàng Mobi để sắp xếp thời gian thuận tiện

Bước 5: Liên hệ tổng đài MobiFone để được hỗ trợ

Nếu qua cả 4 bước trên mà vẫn chưa thể gửi được tin nhắn, bạn cần liên hệ CSKH MobiFone miễn phí để được hỗ trợ tốt nhất. Khi gọi, bạn cần cung cấp các thông tin mà nhân viên yêu cầu. Tổng đài viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn chi tiết nhất.

» Khắc phục: Lỗi không gọi được tổng đài Mobi hiệu quả 100%

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục sim không gửi được tin nhắn đầy đủ nhất. Chúc các bạn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn MobiFone thành công!