Nhiều khách hàng bối rối khi bỗng nhiên bị yêu cầu nhập mã PUK trong quá trình sử dụng sim MobiFone. Khi được sim yêu cầu mã PUK có nghĩa rằng sim của bạn đã bị khóa và bạn không thể sử dụng tất cả các dịch vụ hiện có. Bạn cần phải nhập chính xác thì mới có thể tiếp tục sử dụng sim.

Trong trường hợp người dùng quên mã PUK của mình, bạn cần phải tìm cách lấy lại nó. Hiện nay, nhà mạng cung cấp cho khách hàng 3 cách để thực hiện. Vậy cách thức tiến hành ra sao? Có tốn phí không? Tất cả sẽ được 3gmobifones.com giải đáp qua bài viết dưới đây.

Danh sách các gói cước 4G MobiFone chu kỳ ngắn ngày dễ dàng sử dụng

4 cách kiểm tra dung lượng data 4G Mobi tốc độ cao còn lại

Dịch vụ ứng tiền MobiFone để sử dụng khi cần thiết

ma puk la gi? cach lay lai ma puk?

Mã PUK là gì? Cách lấy lại mã PUK?

Mã PUK là gì?

Mã PUK là loại mã riêng biệt được nhà mạng MobiFone cung cấp cho sim của mỗi thuê bao. Khi người dùng nhập sai mã PIN quá 3 lần, hệ thống sẽ hỏi mã PUK. Bạn có 10 lần cơ hội để nhập mã PUK, nếu sai hết cả 10 lần, sim của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Mã PUK thường hiếm khi xuất hiện trong suốt quá trình sử dụng sim trừ khi bạn thực hiện một số thiết lập bảo mật trên sim. Vậy nên nếu bạn vô tình quên mã thì cũng không sao cả. Bạn chỉ cần thực hiện một số thủ tục để lấy lại mã PUK là có thể an tâm sử dụng các dịch vụ từ MobiFone.

Để lấy lại mã PUK bạn cần chuẩn bị một số điều sau:

 • Ghi lại dãy số seri của sim (số này nằm ngay sau mặt của sim).
 • Chuẩn bị một điện thoại khác để gọi tổng đài.
 • Chuẩn bị giấy, bút để lưu lại mật khẩu khi được tổng đài cung cấp.

» Tham khảo: Cách khắc phục nhập sai mã PUK trên 10 lần

3 Cách lấy lại mã PUK MobiFone chắc chắn thành công

1. Gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ

Bạn hãy sử dụng một số điện thoại khác để gọi đến tổng đài cskh 24/24 MobiFone để được nhân viên hỗ trợ. Thông thường khi gọi điện đến tổng đài để lấy mã PUK, nhân viên sẽ yêu cầu bạn đọc mã số seri của sim. Bạn chỉ cần đọc chính xác số seri của sim đang bị khóa để nhân viên kiểm tra và sẽ cung cấp mã PUK cho bạn nếu số seri chính xác.

Lưu ý: Các số tổng đài MobiFone hổ trợ lấy lại mã PUK

 • Đối với thuê bao MobiFone bạn gọi đến tổng đài 9090 gọi (200đ/phút) hoặc 1800 1090 (miễn phí) để được hỗ trợ
 • Đối với thuê bao ngoại mạng bạn gọi đến một trong các số sau tương ứng với vùng bạn đang sống:
  • 0904 144 144 (miền Bắc)
  • 0905 144 144 (miền Trung)
  • 0908 144 144 (miền Nam)

Sau khi lấy lại được mã PUK, bạn chỉ cần lắp sim lại vào điện thoại và nhập đúng mã được cung cấp là có thể tiếp tục sử dụng sim.

» Xem thêm: Tổng hợp các cách mở khóa sim MobiFone bị khoá 2 chiều

2. Đến Cửa hàng MobiFone

Nếu bạn đang ở gần cửa hàng MobiFone, thì việc ra cửa hàng sẽ được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết hơn cho bạn. Tuy nhiên cần chuẩn bị CMND hoặc thẻ căn cước và sim trước khi đến nhờ nhân viên hỗ trợ nhé.

» Tham khảo: Giờ làm việc của cửa hàng MobiFone

3. Lấy lại mã PUK online

Nếu bạn chỉ sở hữu một chiếc sim MobiFone và sống tại khu vực cách xa các cửa hàng Mobi thì cách lấy lại mã PUK online là phù hợp với bạn.

Bạn chỉ cần liên lạc với nhân viên tư vấn thông qua Fanpage chính thức của MobiFone hoặc thông qua app My MobiFone là hoàn toàn có thể có được mã PUK nhé!

Lưu ý khi mở khóa PUK cho sim

 • Khi sim bạn bị khóa mã PUK thì sẽ hiển thị ô nhập cho bạn. Nhập đúng mã thì sim của bạn sẽ hoạt động lại bình thường. Bạn có thể tiếp tục đăng ký các gói 3G MobiFone hoặc 4G MobiFone để sử dụng.
 • Bạn nên nhớ, mã PUK không được nhập sai quá 10 lần. Nếu hơn 10 lần sim sẽ bị hỏng, khi đó bạn phải đến các cửa hàng MobiFone để được hổ trợ làm lại sim.
 • Hiện nay, nhà mạng đang miễn phí 100% hỗ trợ khách hàng lấy lại mã PUK nên hãy an tâm thực hiện nhé!

» Tham khảo: Đăng ký nhận tin khuyến mãi MobiFone

Hãy thật thận trọng và lưu mã PUK thật chính xác nhé.! Chúc các bạn lấy mã PUK MobiFone thành công.!