Tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý là một trong những trường hợp mà nhiều khách hàng phàn nàn nhất khi sử dụng các dịch vụ MobiFone. Khách hàng không hiểu tại sao lại mất một khoảng tiền trong khi không hề sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào của nhà mạng. Vậy nguyên là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.!

Nguyên nhân dẫn đến mất tiền trong tài khoản có thể xảy ra do những dịch vụ bạn không đăng ký, đến những dịch vụ vô tình sử dụng nhưng không hay biết và nhiều lý do khác nữa. Thông thường đại đa số khách hàng khi gặp sự cố này điều có xu hướng gọi điện đến tổng đài để tìm câu trả lời. Tuy nhiên, hầu hết câu trả lời mà khách hàng nhận được đều không hài lòng. Vì vậy, hãy tự mình giải quyết triệt để mọi lý do bị MobiFone trừ tiền oan với hướng dẫn chi tiết bên dưới.

So sánh cước gọi sms của 3 nhà mạng Mobi viettel Vinaphone

Hướng dẫn cài đặt cấu hình 3G MobiFone cho mọi thuê bao

Gói cước 4G MobiFone ưu đãi 2GB/ngày

nguyen nhan tai khoan mobifone bi tru tien vo ly

Nguyên nhân tài khoản MobiFone bị mất tiền oan

  • Khách hàng sử dụng sim khuyến mãi từ MobiFone thường sẽ được tặng kèm các dịch vụ GTGT như nhạc nhạc chờ, báo gọi nhỡ, …. Những gói cước này chỉ được khuyến mãi trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời gian trên các gói cước này sẽ phát sinh phí gia hạn từ 9.000đ – 15.000đ. Vì vậy, để tránh bị trừ tiền bời những dịch vụ này, bạn nên kiểm tra xem thuê bao đang sử dụng những dịch vụ nào và hủy dịch vụ khi không cần đến để khỏi mất tiền oan.

» Xem thêm: Cách kiểm tra các dịch vụ GTGT MobiFone đang sử dụng

  • Dịch vụ Liveinfo MobiFone sẽ trừ tiền khi bạn nhấp vào chọn xem các bản tin Flash sáng lên trên màn hình điện thoại. Cước phí trừ từ 500đ – 20.000đ sẽ khiến cho tài khoản của bạn bị ngốn đi không ít mỗi ngày.
  • Những tin nhắn quảng cáo miễn phí dịch vụ từ MobiFone. Đối với những dịch vụ quảng cáo này sẽ được miễn phí vào những ngày đầu, sau đó sẽ gia hạn trừ tiền mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Đừng nên quan tâm những tin nhắn quảng cáo bạn nhé.

» Xem ngay: Cách từ chối tin nhắn quảng cáo từ MobiFone

  • Vượt quá dung lượng 3G Miễn phí. Khi khách hàng đăng ký 3G MobiFone sẽ được tặng một số lượng data nhất định. Khi khách hàng sử dụng quá lưu lượng data đấy hệ thống sẽ tính cước phí. Hơn nữa, nếu khách hàng đã bật wifi truy cập mà không tắt 3G cũng sẽ bị trừ dung lượng, trừ cước một cách nhanh chóng.
  • Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như dịch vụ nghe các cuộc gọi từ tổng đài lạ, số dịch vụ lạ trừ cước, nghe các cuộc gọi từ số lạ, video call, roaming…

» Tham khảo: Cách huỷ dịch vụ trừ tiền MobiFone

Cách xử lý sim bị trừ tiền vô lý MobiFone

Để giải quyết triệt để được những nguyên nhân gây mất tiền vô lý tài khoản MobiFone, bạn phải biết được mình bị trừ tiền do nguyên nhân nào ở trên. Bên cạnh đó bạn phải kiểm tra xem thuê bao đang sử dụng những gói dịch vụ nào từ nhà mạng với cú pháp:

KT gửi 994 và Bấm *901*4*6# phím gọi để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra xong bạn sẽ biết được bạn đang sử dụng gói dịch vụ nào. Công việc tiếp theo của bạn là hủy những dịch vụ không cần thiết hay những dịch vụ mà không phải do bạn đăng ký. Cú pháp huỷ chung:

  • Soạn HUY gửi Đầu-số-nhận-tin hoặc Đầu-số-dịch-vụ
  • Hoặc soạn: HUY Mã-gói gửi Đầu-số-nhận-tin (mã gói có trong tin nhắn từ 994)

Cách hủy một số dịch vụ thông dụng MobiFone

  • Hủy Live Info MobiFone: Soạn HUY gửi 9220 hoặc HUY mã-gói gửi 9220
  • Hủy dịch vụ nhạc chờ MobiFoneHUY gửi 9224
  • Hủy dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone: HUY gửi 9232

Trong trường hợp nếu bạn không biết cú pháp hủy dịch vụ như thế nào. Bạn có thể liên hệ với tổng đài MobiFone để được hướng dẫn và trợ giúp.

Với những lý do và cách khắc phục trên. Hi vọng, bạn sẽ không bị  MobiFone trừ tiền vô lý nữa.

» Xem ngay: Đăng ký sim bông sen MobiFone nhận ưu đãi khủng