Hướng dẫn cách cài đặt 4G MobiFone cho di động giúp bạn có thể truy cập được mạng 4G tốc độ cao. Nhiều dòng điện thoại cần phải kích hoạt tính năng mạng 4G hoặc chưa đăng ký 4G thì không thể sử dụng tốc độ 4G được. Vậy làm sao để cài đặt 4G MobiFone cho từng dòng điện thoại riêng biệt ? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Mạng 4G là thế hệ mạng thứ 4 của công nghệ viễn thông. Cập nhật tốc độ mạng nhanh, ổn định hơn gấp 20 lần so với mạng 3G trước đây giúp người dùng có thể trải nghiệm Internet trên nền tốc độ cao. Xem video 4K chất lượng cao, không bị giật, lag khi sử dụng mạng là một trong những ưu điểm vượt trội cần được lưu ý.

Đăng ký gói cước 3G MobiFone ngày không giới hạn dung lượng

Các gói cước khuyến mãi gọi, sms ngoại mạng nội mạng MobiFone

Lịch khuyến mãi của MobiFone mới nhất

cach cai dat 4g mobifone

Cách cài đặt cấu hình 4G của MobiFone

Cách cài đặt 4G MobiFone cho điện thoại siêu đơn giản

1. Kiểm tra thiết bị có hỗ trợ 4G MobiFone hay không

Trước tiên, bạn cần kiểm tra thiết bị của mình có hỗ trợ 4G hay không, nếu có hỗ trợ thì bạn mới tiến hành cài đặt thành công cấu hình.

Cách kiểm tra đơn giản là bấm thao tác *#06# lấy mã IMEI. Sau đó bạn nhập địa chỉ này vào địa chỉ https://www.imei.info/ kiểm tra. Nếu trong thông tin hiện ra LTE thì có hỗ trợ 4G, nếu không hiện ra thì không hỗ trợ.

2. Các bước cài đặt 4G trên di động

Cài đặt 4G cho di động bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Thực hiện đổi sim 4G MobiFone
  • Bước 2: Đăng ký các gói 4G MobiFone.
  • Bước 3: Bật cấu hình 4G MobiFone trên điện thoại.

Khi cài đặt xong, bạn cần bật chế độ 4G mới có thể truy cập internet ở tốc độ 4G. Mỗi dòng điện thoại sẽ có từng cách bật khác khau. Bạn có thể tham khảo cách bật 4G dưới đây.

» Tìm hiểu thêm: Các gói 4G MobiFone hot nhất hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn

3. Cách bật cài đặt 4G MobiFone cho điện thoại

Sau khi cài đặt 4G thì sim mới bắt đầu nhận sóng 4G và bạn sẽ cảm nhận được tốc độ truy cập cực nhanh. Tùy vào thiết bị sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, bạn lựa chọn cách cài đặt sau:

Hệ điều hànhCách cài bằng tiếng ViệtCách cài bằng tiếng Anh
Android ( Samsung, HTC…)Vào phần Cài đặt >> Mạng di động >> Chế độ mạng >> LTE >> wcd-ma/gsm.Vào phần Setting >> Mobile Network >> Network mode >> LTE >> wcd-ma/gsm.
iOS (iPhone)Vào phần Cài đặt >> chọn Di động >>  Thoại & dữ liệu >> LTE.Vào phần  Setting >> Mobile data/cellular >> Voice & data >> LTE.
Window Phone (Nokia)Vào phần Cài đặt >> Mạng di động + sim >> tốc độ kết nối cao nhất >> 4G.Vào phần Settings >> Mobile network + sim >> Highest speed >> 4G.
Blackberry (Bphone)Vào phần Cài đặt >> Mạng và kết nối >> Chế độ mạng >> 4G, 3G hoặc 4G&3G&2G.Vào phần Settings >> Mobile, wifi, bluetooth, usb >> Mobile network >> Network mode >> 4G, 3G hoặc 4G&3G&2G.

Lưu ý: Điện thoại của bạn cần phải sử dụng sim 4G MobiFone và phải hoạt động tại khu vực đã có sóng 4G mới có thể cài đặt thành công được.

» Cập nhật ngay: Danh sách cửa hàng MobiFone toàn quốc để thực hiện chuyển đổi lên sim 4G

Bây giờ, mỗi khi sử dụng 4G bạn chỉ cần kéo màn hình từ trên xuống (thiết bị Androi) hoặc kéo màn hình từ dưới lên( iOS) và chọn vào biểu tượng dữ liệu di động thì thiết bị sẽ tự động bắt sóng 4G.

Thực hiện theo những bước trên là bạn đã có thể cài đặt 4G MobiFone cho điện thoại thành công và có thể trải nghiệm công nghệ 4G hot nhất hiện nay.

» Liên hệ: Tổng đài MobiFone hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/24