Tại sao đã đăng ký gọi MobiFone mà vẫn bị trừ tiền? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dùng hiện nay mong muốn được giải đáp. Để giúp khách hàng nắm rõ từng nguyên nhân cũng như cách khắc phục về vấn đề này 3gmobifones.com sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay nhé!

Đăng ký gói gọi nội, ngoại mạng MobiFone là cách giúp cuộc trò chuyện được kéo dài hơn và tránh được cước phí phát sinh cao. MobiFone triển khai cả gói ngày và gói tháng giúp người dùng đa dạng hơn trong việc lựa chọn. Thế nhưng, một số người dùng đã đăng ký gói gọi MobiFone vẫn bị trừ tiền khi gọi, vậy nguyên nhân do đâu?

Lịch khuyến mãi của MobiFone mới nhất

Các gói cước 4G MobiFone 120GB dung lượng

Hướng dẫn đăng ký 3G sim Mobi giá rẻ

tai sao da dang ky goi goi mobifone ma van bi tru tien

Tại sao đã đăng ký gói gọi MobiFone mà vẫn bị trừ tiền?

Vì sao đăng ký gói gọi MobiFone nhưng vẫn bị trừ tiền?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị trừ tiền khi gọi dù đã đăng ký gói gọi MobiFone. Bạn phải nắm rõ từng nguyên nhân mới có cách khắc phục cụ thể. Dưới đây là một những nguyên nhân chính.

1. Đăng ký gói không thành công

Có thể bạn thực hiện đăng ký không đúng cú pháp hoặc không đủ cước phí nên đăng ký không thành công. Thế nhưng cứ nghĩ mình đã đăng ký thành công nên thoải mái liên lạc nên sẽ trừ tiền vào tài khoản đến khi ngắt kết nối.

Cách khắc phục: Bạn soạn: KT gửi 994 để kiểm tra đăng ký thành công hay chưa hoặc xem trong hộp thư đến sẽ có tin nhắn thông báo đăng ký thành công. Nếu đăng ký sai cú pháp thì bạn tiến hành đăng ký lại, còn nếu không đủ cước thì nạp thẻ ngay để đăng ký lại nhé.

» Gợi ý: Cách đăng ký 4G MobiFone khuyến mãi thoại + data giúp liên lạc, truy cập internet

2. Hết ưu đãi phút gọi 

Mỗi gói cước sẽ quy định phút gọi khác nhau, khi gọi hết ưu đãi phút gọi thì hệ thống sẽ trừ tiền vào tài khoản chính.

Cách khắc phục: Nên thường xuyên kiểm tra ưu đãi phút gọi bằng thao tác: KT ALL gửi 999 để có hướng sử dụng hiệu quả. Để tiếp tục nhu cầu sử dụng thì bạn tiến hành hủy gói cước gọi đã đăng ký và đăng ký gói cước mới.

3.  Hết thời gian sử dụng gói gọi MobiFone

Các gói cước gọi sẽ có thời gian sử dụng khác nhau 1 ngày hoặc 1 tháng. Khi hết thời gian sử dụng thì hệ thống sẽ tính cước theo quy định của nhà mạng.

Cách khắc phục: Kiểm tra thời gian sử dụng của gói cước hoặc lựa chọn gói cước có chù kỳ sử dụng phù hợp. Nhu cầu liên lạc của bạn nhiều thì nên chọn gói cước tháng thay vì gói cước ngày.

4. Đăng ký sai gói cước gọi

Đây là lỗi của rất nhiều người dùng đang gặp phải, đăng ký sai gói cước gọi với nhu cầu. Chỉ muốn liên lạc nội mạng nhưng lại đăng ký gói ngoại mạng và ngược lại. Điều này không chỉ lãng phí ưu đãi mà người dùng còn phải tốn thêm chi phí gọi vì cứ nghĩ đã đăng ký đúng gói gọi mong muốn.

Cách khắc phục: Tùy theo nhu cầu lựa chọn đăng ký gói cước gọi phù hợp. Nếu không nắm rõ ưu đãi bạn có thể liên hệ đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ tư vấn.

»Xem chi tiết: Cách đăng ký gói gọi MobiFone 1 ngày, tháng hiện nay

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đã đăng ký gọi MobiFone mà vẫn bị trừ tiền? Chúc bạn khắc phục thành công và những phút giây trò chuyện ý nghĩa, tiết kiệm.