Trong những năm gần đây xu hướng Vintage đang bắt đầu quay trở lại và chiếm cảm tình của các tín đồ thời trang lẫn bạn đam mê chụp ảnh. Những bức hình mang phong cách retro đã xuất hiện và tạo nên sức hút đặc biệt, nếu bạn đang muốn thử sức với phong cách này thi đừng bỏ lỡ 4 app chỉnh màu Vintage free phổ biến nhất sau đây.

app chinh mau Vintage

‘Nằm lòng’ 4 app chỉnh màu Vintage FREE cho mọi tín đồ

Tổng hợp các ứng dụng chỉnh màu Vintage đẹp, miễn phí 

1. App chỉnh ảnh Vintage Huji Cam 

Ứng dụng chỉnh màu Vintage Huji Cam mang cảm hứng phong cách thập niên vào những năm 1998, giao diện chính của ứng dụng giống hệt một chiếc máy ảnh. Bạn chỉ cần nhắm khung hình sau đó bấm sẽ cho ra những tấm hình độc đáo, ấn tượng mang đậm phong cách retro.

ung dung chinh mau vintage free

Ứng dụng Huji Cam

Đối với app Huji Cam, bạn sẽ không thể tự động tùy chỉnh màu ảnh. App sẽ tự động biến hóa các tấm ảnh chụp của bạn với filter có sẵn. Màu ảnh của Huji Cam có độ xanh tím mờ ảo. Đôi khi hình sẽ vương những vệt nắng ngẫu nhiên, tương tự như một cuốn phim bị hỏng khi rửa.

» Xem thêm: Tổng hợp phần mềm chỉnh sửa ảnh bóp eo miễn phí

Để sử dụng, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy sau đó truy cập vào và nhấn vào nút Chụp ở bên trái màn hình ⇒ Khi chụp xong bạn nhấn chọn vào Lab (Phòng ảnh) để xem lại những bức ảnh vừa chụp ⇒ Bạn nhấn Save để lưu lại tất cả hình ảnh về trên thiết bị.

Thông tin ứng dụng: 

  • Hệ điều hành: iOS và Android
  • Phí sử dụng: Miễn phí

2. App chỉnh ảnh Vintage CALLA CAM

App CALLA CAM có giao diện hiện đại, bạn có thể vừa chụp hình, vừa chỉnh ảnh với app này. Ngoài các filter hiệu ứng vintage, app còn cho phép bạn thay đổi độ mờ hay sắc nét của ảnh chụp bằng việc đổi focal point.

app chinh mau Vintage free

Ứng dụng CALLA CAM

Do đây là sản phẩm của công ty Hàn Quốc nên kết quả rất giống với những bộ phim nghệ thuật của đất nước Kim Chi. Cũng vì lý do này mà CALLA CAM được một loạt các nghệ sỹ Hàn trọng dụng.

Tải ứng dụng về máy ⇒ Chọn hình ảnh cần chỉnh sửa hoặc chụp hình trực tiếp ⇒ Chọn hiệu ứng Film tương ứng ⇒ Sau khi chụp xong, hệ thống sẽ tự động lưu vào thư viên trên máy của bạn.

Thông tin ứng dụng:

  • Hệ điều hành: Chỉ hỗ trợ iOS
  • Phí sử dụng: Miễn phí

3. Chỉnh màu cổ điển với app 1967 – Vintage Filters

1967 – Vintage Filters là ứng dụng hiệu chỉnh ảnh mang đậm phong cách hoài cổ dành cho iOS. Nếu yêu thích phong cách ảnh cổ điển Vintage, thì 1967 được phát hành miễn phí trên App Store chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cùng tìm hiểu về ứng dụng thú vị này qua bài viết dưới đây nhé.

app chinh mau co dien dep

Ứng dụng chỉnh màu 1967

Sau khi việc hướng dẫn sử dụng hoàn tất, giao diện chính của ứng dụng sẽ xuất hiện, bạn kích vào + ⇒ ứng dụng sẽ yêu cầu được cấp quyền truy cập chức năng máy ảnh của thiết bị ⇒ nhấn OK để bắt đầu tiến hành chụp ảnh và biên tập.

Thông tin ứng dụng: 

  • Hệ điều hành: Chỉ hỗ trợ trên iOS
  • Phí sử dụng: Miễn phí

3. App chỉnh màu retro Gudak Cam 

Gudak Cam không chỉ là app chỉnh màu ảnh phim kiểu vintage, mà còn cố gắng tái tạo cảm giác chụp ảnh phim cho người dùng. App Gudak Cam chỉ cho phép người dùng chụp đúng 24 tấm ảnh, tương tự như một cuộn film cũ. Sau khi đã chụp hết một cuộn film, người dùng sẽ phải chờ 3 ngày để “rửa ảnh”.

app chinh mau Vintage

Ứng dụng Gudak Cam

Người dùng cũng không có nhiều lựa chọn chỉnh hiệu ứng như các app khác, ngoại trừ việc cân chỉnh độ sáng tối qua ISO. Hiệu ứng của Gudak Cam hoàn toàn ngẫu hứng và bạn không thể chọn trước.

» Xem thêm: App chỉnh mây đẹp free cho tín đồ ‘sống ảo’

Để chụp ảnh, bạn để Camera ở nơi bạn cần chụp và bấm chụp (bạn phải chụp đủ 24 tấm (film) thì mới có thể rửa ảnh) ⇒ Bạn bấm vào hình cục PILM để xem thời gian chờ còn lại, tất nhiên là phải 3 ngày mới có Film.

Thông tin ứng dụng: 

  • Hệ điều hành: Android và iOS
  • Phí sử dụng: 22.000đ

Trên đây là nội dung chi tiết về ứng dụng chỉnh màu vintage mới nhất mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ lưu giữ nhiều bức hình thú vị.