Hiện nay, đăng ký MobiFone chính chủ cho sim là thao tác bắt buộc đối với mọi thuê bao. Bởi sau ngày 31/3/2023, những khách hàng chưa thực hiện cập nhật thông tin chính chủ sẽ bị khoá sim không thể sử dụng. Theo đó, các sim rác, sim đã kích hoạt sẵn không đúng thông tin người dùng hệ thống sẽ rà soát và chấn chỉnh để khoá sim.

Vì vậy việc thay đổi, cập nhật lại thông tin cá nhân trên sim Mobi đang dùng của mình là điều hết sức cần thiết. Bạn hãy nhanh chóng theo dõi nội dung bài viết sau đây của 3gmobifones.com để thực hiện thành công!

Cách ứng tiền MobiFone 20K cho mọi thuê bao

Các gói cước 4G MobiFone không giới hạn dung lượng

cach dang ky mobifone chinh chu

Hướng dẫn cách đăng ký sim MobiFone chính chủ 2023

Để đăng ký hay cập nhật thông tin chính chủ cho sim MobiFone, thuê bao có thể chọn cách Online hoặc đến cửa hàng thực hiện. Chi tiết sẽ được hướng dẫn ngay sau đây:

1. Đăng ký sim Mobi chính chủ Online tại nhà

Đối với cách Online, thuê bao cần nhận được tin nhắn mời đăng ký hoặc cập nhật thông tin chính chủ từ tổng đài. Nếu chưa nhận được, bạn vui lòng xem cách thực hiện tại cửa hàng nhé!

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng My MobiFone đã được cài đặt trên máy. Nhấn vào biểu tượng “3 dấu gạch ngang” góc trái màn hình. Tiếp tục nhấn biểu tượng “hình người” để truy cập hồ sơ cá nhân.
 • Bước 2: Giao diện hiện ra chọn vào đăng ký thông tin. Tiến hành cập nhật thông tin bao gồm:
  • Chụp CMND/CCCD mặt trước và mặt sau.
  • Chụp hình chân dung của bạn.
  • Thực hiện ký tên sau đó nhấn tiếp tục.
 • Bước 3: Chờ hệ thống xác nhận và cập nhật thông tin cho bạn. Bạn sẽ nhận được phản hồi từ nhà mạng thông qua sms.

Lưu ý: Hiện nay, MobiFone đã tạm ngưng đăng ký thông tin chính chủ trên website và ứng dụng My MobiFone. Vì vậy, để đăng ký thông tin sim chính chủ, bạn chỉ có thể mang giấy tờ đến trực tiếp các điểm giao dịch MobiFone.

» Giải đáp: 1 người được đăng ký mấy sim MobiFone chính chủ ?

2. Cập nhật thông tin chính chủ Mobi tại cửa hàng

Không nhận được tin nhắn mời thì cách duy nhất là thuê bao phải đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ. Trước khi đi, thuê bao cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục sau:

Loại thuê baoThủ tục cần thiết
Sim mới mua vừa được kích hoạtCMND/ CCCD bản gốc + sim muốn đăng ký
Sim sử dụng đã lâu
 • CMND/ CCCD bản gốc + sim muốn đăng ký
 • 5 số điện thoại liên lạc gần nhất trong vòng 30 ngày.
 • Mệnh giá thẻ nạp gần nhất.
 • Số tiền còn lại trong tài khoản chính, gói cước đang sử dụng (Nếu có)

Sau khi nhân viên tại cửa hàng xác nhận đầy đủ thủ tục, bạn chỉ cần điền vào phiếu đăng ký thông tin chính chủ và chờ được cập nhật là đã hoàn thành.

» Cập nhật: Giờ làm việc của cửa hàng MobiFone trên toàn quốc

Một số thông tin hỗ trợ đăng ký MobiFone chính chủ

Dưới đây là một số câu hỏi được nhiều thuê bao đặt ra khi đăng ký/ cập nhật chính chủ cho sim MobFone. Bạn có thể tham khảo để giải đáp cho thắc mắc của mình nhé!

1. Làm sim chính chủ Mobi bao nhiêu tiền?

Thông thường, khách hàng đăng ký sim chính chủ MobiFone sẽ hoàn toàn miễn phí cước dịch vụ. Mặc dù vậy nhưng vẫn có những điểm bán lẻ, cửa hàng lẻ vẫn thu tiền người dùng. Điều này sẽ trái với quy định của nhà mạng nên bạn có thể xin số CSKH MobiFone để phản ánh ngay. Trường hợp, nếu bạn mua sim chính chủ mới thì vẫn tốn cước 50.000đ (trả trước) hoặc 60.000đ (trả sau) cho 1 sim nhé!

2. Cách kiểm tra đã đăng ký sim chính chủ chưa thế nào?

Cách nhanh nhất để kiểm tra sim của bạn đang đứng tên ai hay đã đăng ký hay chưa là:

Soạn tin TTTB Số-giấy-tờ gửi 1414 (Miễn phí)

Trong đó, số giấy tờ là số CCCD/CMND bạn dùng để đăng ký sim chính chủ. Sau khi tin nhắn gửi đi thành công, hệ thống sẽ phản hồi tên chủ thuê bao, số CMND/ CCCD đã đăng ký, ngày tháng năm sinh và ngày kích hoạt sim MobiFone.

» Hướng dẫn: Đăng ký mạng 3G MobiFone nhiều ưu đãi nhất

3. Người nước ngoài đăng ký chính chủ Mobi được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, thuê bao người nước ngoài sẽ không thể thực hiện trực tuyến mà chỉ có thể đến cửa hàng MobiFone để được nhân viên hướng dẫn. Thay vì CMND/ CCCD, thuê bao ngoại quốc sẽ phải chuẩn bị:

 • Hộ chiếu (Còn hiệu lực)
 • Visa (Còn hiệu lực)

Thao tác tương tự như với thuê bao trong nước nên bạn có thể tham khảo nội dung bên trên nhé!

Trên đây là hướng dẫn cập nhật thông tin chính chủ MobiFone cụ thể nhất. Hi vọng đã giúp mọi thuê bao nắm rõ và nhanh chóng cập nhật thông tin, tránh bị khoá sim.

cach dang ky 4g cua mobifone theo thang