Nhu cầu sử dụng 3G/ 4G MobiFone của người dùng ngày càng tăng cao, theo đó lượng pin cũng tiêu tốn nhiều hơn đặc biệt là những lúc xem phim, chơi game.  Vì thế nhiều người dùng thắc mắc về việc sử dụng 3G MobiFone hay 4G sẽ tốn pin nhiều hơn? Để giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, 3gmobifones.com sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

Hiện nay, mạng 3G và 4G MobiFone đã được phủ sóng trên toàn quốc, chỉ cần lựa chọn gói cước phù hợp là người dùng có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng. Ngoài thắc mắc về tốc độ truy cập mạng thì người dùng còn quan tâm về độ tiêu tốn pin của 3G và 4G MobiFone.

Đăng ký 3G mạng MobiFone giá rẻ

Tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý

Cách ứng tiền MobiFone nhiều lần

dung 3g hay 4g mobifone ton pin hon

Dùng 3G hay 4G MobiFone tốn pin hơn?

4G hao pin hơn 3G MobiFone không?

Tốc độ truy cập của 4G MobiFone nhanh và mạnh hơn gấp nhiều lần hơn so với 3G nên điện thoại hoạt động nhiều, lượng pin sẽ tốn nhiều hơn. Ngoài ra, khi tốc độ đường truyền nhanh nhu cầu sử dụng nhiều và liên tục thì lượng pin tốn nhiều hơn. Nhắn tin trên Zalo, Messenger, đọc báo thì ít tốn pin hơn nhưng chơi game, xem phim, gọi video thì pin tốn nhiều hơn.

Khi sử dụng nhiều, pin hết nhanh sạc liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Vì thế bạn nên điều chỉnh sử dụng hiệu quả để vừa tiết kiệm dụng lượng data vừa kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

» Giải đáp: Có nên tắt 3G MobiFone khi không sử dụng

Cách tiết kiệm pin khi sử dụng 3G/ 4G MobiFone

  • Chỉ bật 3G/4G MobiFone khi cần sử dụng, không còn nhu cầu sử dụng thì bạn nên tắt đi để tránh trường hợp một số ứng dụng chạy ngầm hoặc các thông báo của ứng dụng gửi về liên tục trên thiết bị.
  • Ở những nơi có wifi thì bạn nên tắt kết nối 3G/ 4G MobiFone và sử dụng mạng wifi.
  • Khi đọc báo, nhắn tin trên Messenger, Zalo, instagram thì bạn nên chuyển sang chế độ 3G để tiết kiệm pin hơn.

» Bạn đã biết: Các gói cước 4G của mạng MobiFone ưu đãi 120GB/ tháng, miễn phí gọi

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 3G hay 4G Mobi hao pin hơn? và có hướng sử dụng tiết kiệm, hiệu quả hơn nhé!