Thiết bị bật 5G thành công thì ở phía trên màn hình sẽ hiển thị ký hiệu 5G, nếu thiết bị không hiển thị 5G thì thiết bị của bạn vẫn chưa bật được mạng 5G hoặc bị lỗi không bật được 5G. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không bật được 5G MobiFone, bạn phải nắm rõ từng nguyên nhân mới có cách khắc phục nhanh và hiệu quả.

Khi không bật được mạng 5G MobiFone, người dùng không truy cập được tốc độ mạng 5G mà chỉ truy cập được ở tốc độ 3G/ 4G thấp hơn hoặc thậm chí là không sử dụng được mạng. Vì thế, bạn nên khắc phục sớm để tiếp tục phục nhu cầu cầu sử dụng hằng ngày.

Các gói cước 4G MobiFone ưu đãi 120GB dung lượng

Gói cước khuyến mãi gọi nội mạng của MobiFone

Cách ứng tiền MobiFone vào tài khoản chính

cach khac phuc loi khong bat duoc 5g mobifone

Cách khắc phục lỗi không bật được 5G MobiFone

Cách khắc phục lỗi không bật được 5G MobiFone

Khắc phục lỗi không bật được 5G MobiFone không khó, tuy nhiên bạn phải nắm rõ từng nguyện nhân mới có cách khắc phục cụ thể. Dưới đây là những cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhânCách khắc phục
Sim bị hỏngBạn lắp sim vào thiết bị khác và cài đặt 5G, nếu sim vẫn không hiển thị 5G thì bạn liên hệ đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp cửa hàng MobiFone để làm lại sim.
Sử dụng tại khu vực không có sóng 5GBạn chỉ cần di chuyển đến khu vực có sóng 5G là có thể tiếp tục sử dụng được mạng 5G và trên màn hình sẽ hiển thị lại ký hiệu 5G
Điện thoại không hỗ trợ 5GHiện nay chỉ có một số dòng điện thoại hỗ trợ 5G, bạn kiểm tra lại thiết bị của mình có hỗ trợ 5G hay không. Nếu không hỗ trợ thì bắt buộc bạn phải mua thiết bị mới để được sử dụng mạng 5G
Sử dụng sim 3G MobiFoneĐể được sử dụng mạng 5G thì bắt buộc thuê bao phải sử dụng sim 4G MobiFone hoặc 5G MobiFone. Bạn thực hiện đổi sim 3G sang sim 4G MobiFone hoặc 5G MobiFone.
Chưa cài đặt cấu hình mạng 5GTrên thiết bị di động sẽ được cài đặt mặc định mạng 4G MobiFone hoặc 3G MobiFone. Nếu không cài đặt 5G thì bạn chỉ có thể sử dụng tốc độ mạng 3G/ 4G mà thôi.

» Tham khảo: Cách cài đặt 5G MobiFone nhanh nhất cho mọi thiết bị

Hết dung lượng dataMột số gói cước 5G MobiFone khi hết ưu đãi sẽ tự động ngắt kết nối nên người dùng không thể truy cập được
Lỗi từ nhà mạngNếu trong vùng bạn đang sử dụng có rất nhiều thuê bao không mở được mạng 5G thì có thể là do lỗi kỹ thuật của nhà mạng. Lỗi này sẽ được nhà mạng khắc phục sớm nên bạn có thể yên tâm.

» Xem thêm: Sim 5G MobiFone có đăng ký được gói 4G không?

Lưu ý khi khắc phục lỗi bật được 5G của MobiFone

  • Nếu không tìm được nguyên nhân thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ và hướng dẫn cách khắc phục.
  • Cước phí làm lại sim 25.00đ/ sim.

» Gợi ý: Cách đăng ký 4G MobiFone giá rẻ hot nhất hiện nay

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách khắc phục lỗi không bật được 5G của MobiFone và tiếp tục nhu cầu giải trí, làm việc.

huong dan dang ky 3g cua mobifone