Lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được khiến người dùng khó chịu và không hiểu nguyên nhân do đâu. Gặp phải tình trạng này không ít người dùng lo lắng và muốn biết cách xử lý càng nhanh càng tốt. Trong quá trình dùng sim chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều tình trạng không mong muốn. Tuy nhiên biết cách xử lý thì sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với nội dung bài viết dưới đây 3gmobifones.com sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng đề cập trên. Đây là trường hợp không mong muốn nếu bạn muốn sử dụng sim bình thường và lâu dài thì nên áp dụng.

Hướng dẫn bắn tiền cho thuê bao cùng mạng MobiFone

Đăng ký các gói 4G MobiFone 1 tháng ưu đãi khủng

Cập nhật ngay khu vực phủ sóng 5G của mạng Mobi trên toàn quốc

loi tai khoan khong truy cap duoc

Cách khắc phục lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được

Nguyên nhân lỗi tài khoản không truy cập được là gì? 

Để có thể xử lý tình trạng lỗi sim không truy cập tài khoản được người dùng cần biết nguyên nhân xuất phát từ đâu. Thông thường những nguyên nhân chủ yếu như sau:

  • Do mới chuyển mạng giữ số hoặc chuyển đổi đầu số.
  • Do khe cắm sim, sim đã lâu chưa vệ sinh.
  • Do sim bị lỗi.
  • Do chuyển tiền sai cú pháp, do chuyển tiền cho số ngoại mạng.

Từ những nguyên nhân trên nếu bạn gặp phải trường hợp nào thì cần tiến hành xử lý nhanh chóng, tránh trường hợp để sim lỗi quá lâu dẫn đến hư sim không mong muốn.

» Tìm hiểu: Thủ tục làm lại sim MobiFone đơn giản nhất trong trường hợp sim đã hỏng

Cách xử lý tài khoản không truy cập được

Dưới đây là các cách khắc phục lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được nhanh nhất. Bạn có thể áp dụng ngay:

1. Lỗi mới chuyển mạng giữ số, đổi đầu số

Trường hợp này người dùng rất dễ gặp phải, đặc biệt là khi vừa mới chuyển mạng giữ số hoặc mới đổi đầu số. Đây là nguyên nhân dễ sửa lỗi nhất bởi hệ thống đang cập nhật không phải do lỗi từ sim. Bạn chỉ cần chờ đợi khoảng 20 – 30 phút sau đó khởi động lại máy là đã thực hiện sửa lỗi thành công.

» Có thể bạn quan tâm: Cách chuyển mạng giữ số MobiFone 

2. Lỗi do khe sim, sim chưa được vệ sinh 

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sim của bạn sẽ bị bụi bẩn, nhất là phần khe sim. Do đó đây cũng là một trong những nguyên do khiến lỗi tài khoản không truy cập được. Cách duy nhất mà bạn có thể khắc phục đó là dùng khăn mềm hoặc tăm bông để lau từ từ. Sau khi lau xong khởi động lại máy và sử dụng.

** Lưu ý: Không được dùng khăn ướt để lau vì sẽ làm hư vi mạng của sim.

3. Lỗi do sim bị lỗi, không có sóng

Nếu sim bị lỗi do chưa gắn đúng, bị lỏng hoặc đang ở những nơi không có sóng thì khách hàng cũng không thể truy cập vào tài khoản. Trong trường hợp này bạn chỉ cần tắt máy và khởi động máy lại. Nếu đang ở trong vùng sóng yếu hoặc không có sóng thì hãy nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực đó và thực hiện truy cập lại tài khoản.

» Tìm hiểu: Cách khắc phục sim MobiFone không có sóng thành công 100%

4. Lỗi chuyển tiền sai cú pháp 

Thông thường người dùng chưa biết cách chuyển tiền điện thoại nên dẫn đến tình trạng lỗi tài khoản. Bạn cần kiểm tra lại mình đã thực hiện chuyển đúng chưa? Nếu chưa thì có thể nắm rõ cú pháp chuyển như sau:

  • Bước 1: Nhấn *119*số điện thoại người nhận*số tiền* mã pin# > Nhấn OK để chuyển.
  • Bước 2: Hệ thống thông báo đã thực hiện chuyển tiền thành công.

Ngoài ra, bạn có thể gọi ngay đến các đầu số hotline của MobiFone để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến quá trình sử dụng sim. Tổng đài 9090 hoạt động 24/24 nên bạn có thể gọi bất kỳ lúc nào thuận tiện nhất.

» Giải đáp: Lỗi không chuyển tiền Mobi cho thuê bao khác được

Thông qua bài viết trên chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý lỗi tài khoản không truy cập được nhanh chóng và dễ dàng. Nếu rơi vào trường hợp nào thì hãy nhanh chóng thực hiện ngay nhé!