Sim MobiFone bị mất sóng sẽ khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn, cuộc sống hằng ngày cũng bị ảnh hưởng theo. Vậy sim MobiFone bị mất sóng do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay để giúp quá trình sử dụng được thông suốt và hoạt động như bình thường nhé!

cach khac phuc sim mobifone bi mat song

Nguyên nhân và cách khắc phục sim MobiFone bị mất sóng

1. Sim bị khóa do lâu không sử dụng

Theo quy định của nhà mạng, nếu để sim quá lâu không sử dụng, không phát sinh cước thì sẽ bị khóa 1 chiều, 2 chiều và thu hồi sim về kho số. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ đến tổng đài 9090 để được hỗ trợ khắc phục hoặc làm lại sim.

» Liên hệ: Tổng đài MobiFone sử lý tất cả các vấn đề về sim

2. Sim đã quá cũ

Nhận sóng trên máy này nhưng không nhận trên máy khác, đây là lỗi thường gặp của nhiều khách hàng, nguyên nhân là do sim đã quá cũ lỗi đồng (các vi mạch) trên sim đã bị oxi hóa. Nếu lắp lâu trên 1 máy thì chỉ tương thích trên máy đó, khi lắp sang thiết bị khác các vi mạch sẽ bị lệch dẫn đến tình trạng không bắt được sóng.

Đây là trường hợp xảy ra rất nhiều khách hàng gặp phải nguyên nhân là do sim của bạn đã quá cũ, lỗi đồng (các vi mạch) trên sim đã bị oxi hóa. Nếu lắp lâu trên 1 máy thì chỉ tương thích với máy đó khi bạn lắp qua máy khác các vi mạch này bị lệch sẽ dẫn đến tình trạng không bắt được sóng.

3. Điện thoại để chế độ máy bay

Để điện thoại ở chế độ máy bay, không bị làm phiền nhưng quên tắt nên điện thoại sẽ không hiển thị cột sóng, mọi liên lạc cũng sẽ bị gián đoạn, bạn không thể gọi hoặc nghe bất kỳ cuộc điện thoại nào. Trường hợp này bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là được.

» Tìm hiểu: Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn ?

4. Sim mới mua nhưng không có sóng

Sau khi đăng ký hòa mạng sim, bạn cần gọi 900 trong vòng  72 giờ để kích hoạt sim. Nếu quá thời gian quy định, sim sẽ bị khóa và thu hồi về lại kho số. Để mở khóa, bạn cần liên hệ đến cửa hàng MobiFone.

Nếu đã kích hoạt sim thành công, nhưng lại bị mất sóng thì đây là lỗi kỹ thuật trên sim. Bạn mang sim đến cửa hàng MobiFone để được bảo hành hoặc cung cấp sim mới.

» Xem chi tiết: Thời gian làm việc của các cửa hàng MobiFone trên toàn quốc

5. Sim bị mất sóng không rõ nguyên nhân

Nếu không tìm được nguyên nhân mất sóng thì bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động để máy cập nhật lại sóng. Nếu vẫn không được thì lấy sim lắp sang 1 thiết bị khác để xác định lỗi do sim hay do máy. Nếu do sim thì bạn cần phải làm lại sim MobiFone.

Hi vọng với những nguyên nhân và cách khắc phục sim MobiFone bị mất sóng trên sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý tình trạng mất sóng trên sim của mình và có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của MobiFone.

» Tham khảo: Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn