Không nhận được MobiFone khiến quá trình sử dụng bị gián đoạn, ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống và công việc. Vậy nguyên nhân nào khiến sim MobiFone không nhận được tin nhắn? Có cách nào để khắc phục hay không? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây, cùng 3gmobifones.com tìm hiểu để nhanh chóng khắc phục lỗi này nhé!

tai sao sim mobiFone khong nhan duoc tin nhan

Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn?

Tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sim MobiFone không nhận được tin nhắn, nếu rơi vào tình trạng này bạn thực hiện một trong những cách dưới đây để nhanh chóng sữa lỗi.

1. Sim MobiFone bị chặn 2 chiều

Khi sim bị chặn 2 chiều mọi hoạt động sẽ bị gián đoạn, bạn không thể sử dụng để liên lạc cũng như nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn của người khác.

Trong trường hợp này, bạn mang CMND đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ, hướng dẫn khôi phục sim.

2. Sử dụng dịch vụ chặn tin nhắn MobiFone

Thuê bao gửi tin nhắn cho bạn nằm trong danh sách chặn tin nhắn đến mà bạn đã đăng ký trước đó, nên bạn không thể nhận được tin nhắn của họ.

Để có thể tiếp tục nhận tin nhắn từ họ, bạn hủy dịch vụ chặn tin nhắn hoặc xóa số điện thoại ra khỏi danh sách chặn.

» Xem ngay: Thông tin và cách sử dụng dịch vụ chặn tin nhắn MobiFone

3. Sai số trung tâm tin nhắn của MobiFone

Nếu bị sai hoặc mất số trung tâm tin nhắn MobiFone, bạn không thể nhận tin nhắn hoặc  gửi tin nhắn cho người khác. Dưới đây là số trung tâm tin nhắn MobiFone từng miền, bạn theo dõi và đổi lại cho đúng:

Khu vực Số trung tâm tin nhắn của MobiFone
Miền Bắc
  • +84900000011
  • +84900000066
 Miền Trung
  • +84900000015
  • +84900000017
  • +84900000025
Miền Nam

 

  • +84900000022
  • +84900000023
  • +84900000040
  • +84900000042

4. Lỗi trung tâm tin nhắn MobiFone

Đây là lỗi của tổng đài MobiFone nên bạn không thể chủ động sửa, cách duy nhất là đợi đến khi lỗi được khắc phục bạn mới có thể nhận và nhắn tin như trước.

5. Để thiết bị ở chế độ máy bay

Khi bật chế độ máy bay, thiết bị của bạn sẽ ngắt toàn bộ những hoạt động như nghe gọi, nhận tin nhắn và sử dụng 3G….Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra thiết bị của mình có đang ở chế độ máy bay hay không và tắt đi nhé!

6. Nhắn tin nhầm đầu số điện thoại

Khi nhập sai đầu số điện thoại thì tin nhắn sẽ được gửi đến cho thuê bao khác mà không gửi đến cho bạn. Hiện, các đầu số điện thoại Mobi đã được chuyển từ 11 số về 10 số, do đó người gửi nên kiểm tra kỹ đầu số điện thoại để gửi tin nhắn thành công.

» Tìm hiểu: Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn

Thực hiện tất cả những cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn liên hệ đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao sim MobiFone không nhận được tin nhắn và tiếp tục nhận tin nhắn từ bạn bè, người thân.