Ứng data 4G MobiFone giúp nhu cầu  truy cập internet của người dùng không bị gián đoạn khi tài khoản hết tiền không thể mua thêm dung lượng hoặc đăng ký gói data mới. Tuy nhiên, khi tham gia ứng tiền một số thuê bao lại nhận thông báo “Thuê bao của quý khách không đủ điều kiện ứng data”. Vậy vì sao ứng data 4G MobiFone không thành công? Điều kiện ứng data là gì? Theo dõi ngay thông tin dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Ngoài dịch vụ ứng tiền, ứng phút gọi, ứng tin nhắn thì MobiFone còn triển khai dịch vụ ứng data để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Mỗi dịch vụ sẽ quy định đối tượng và điều kiện tham gia khác nhau, nếu không thỏa mãn sẽ không sử dụng được dịch vụ.

Gói cước HD90 của MobiFone ưu đãi đến 8GB/tháng

Đăng ký gói cước 4G 1 ngày của MobiFone giá rẻ

Cách đăng ký mạng 5G cho sim MobiFone mới nhất

tai sao ung data mobifone khong thanh cong

Tại sao ứng data MobiFone không thành công?

Nguyên nhân ứng data MobiFone không thành công?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến người dùng ứng data không thành công, một trong những nguyên nhân chính là do:

1. Thuê bao bị chặn 2 chiều

Điều kiện đầu tiền để ứng data MobiFone là thuê bao phải đang hoạt động 2 chiều hoặc bị chặn 1 chiều. Thuê bao bị chặn 2 chiều sẽ không được tham gia ứng tiền.

Cách khắc phục: Bạn nạp tiền vào tài khoản hoặc gọi lên tổng đài MobiFone hỗ trợ mở chặn 2 chiều.

» Xem chi tiết: Cách ứng tiền MobiFone nhiều lần

2. Thời gian hoạt động của thuê bao chưa đủ thời gian quy định

Không phải thuê bao nào kích hoạt cũng được tham gia ứng data, chỉ những thuê bao có thời gian hoạt động trên 90 ngày – tính từ thời điểm kích hoạt mới được ứng.

Ngoài ra mức tiêu dùng (gọi, nhắn tin, đăng ký 3G mạng MobiFone…) trong 3 tháng gần nhất phải trên 30.000đ.

Các khắc phục: Thuê bao phải đợi đến 90 ngày đúng thời gian quy định mới tham gia ứng tiền.

3. Thuê bao gia hạn gói 3G MobiFone/ 4G MobiFone không thành công

Dịch vụ ứng data chỉ áp dụng cho những thuê bao gia hạn gói 3G MobiFone không thành công. Gói cước không gia hạn thành công là do tài khoản chính không đủ cước hoặc thuê bao đã hết thời gian sử dụng gói cước. Các thuê bao chưa tham gia đăng ký gói 4G MobiFone thì sẽ không được ứng data.

4. Thuê bao phải nhận được tin nhắn mời tham gia ứng data

Điều kiện bắt buộc để được tham gia dịch vụ là thuê bao phải nhận được tin nhắn mời tham ứng data từ tổng đài của VinaPhone. Với những thuê bao thỏa mãn điều kiện nhà mạng sẽ tự động gửi tin nhắn.

Cách khắc phục: Bạn có thể chủ động đăng ký nhận tin nhắn mời tham gia ứng data từ tổng đài VinaPhone bằng cú pháp: DK gửi 9070

» Gợi ý: Các gói cước 4G MobiFone không giới hạn data, không lo gián đoạn

5. Thuê bao nợ tiền ứng trước đó

Thuê bao nợ tiền ứng data trước đó mà chưa thanh toán thì hệ thống sẽ từ chối yêu cầu ứng data của bạn. Mỗi thuê bao chỉ được ứng data 1 lần khi đã thanh toán nợ.

Cách khắc phục: Thực hiện thanh toán để có thể sử dụng dịch vụ ứng data trong lần tiếp theo.

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao không đủ điều kiện ứng data MobiFone và nhanh chóng khắc phục để được sử dụng dịch vụ ứng data.