Thực hiện đăng ký gói cước 5G MobiFone không thành công? Đây là vấn đề mà nhiều thuê bao gặp phải khi chuyển sang sử dụng mạng 5G của Mobi. Hiện nay, mạng 5G vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, chưa được phổ biến rộng rãi đến nhiều người. Vì vậy, nhiều người dùng chưa nắm vững được những điều kiện dẫn đến không thể đăng ký các gói cước 5G được.

Vậy nguyên nhân đăng ký các gói 5G của mạng Mobi không được là vì sao? Hãy cùng 3gmobifones.com tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn kiểm tra các gói 5G Mobi mà thuê bao được đăng ký

Các gói cước 4G MobiFone ưu đãi 4GB/ngày

Các gói cước 4G MobiFone không giới hạn dung lượng

vi sao dang ky 5g mobifone khong thanh cong

Cách khắc phục lỗi không đăng ký 5G MobiFone được

Người dùng không thể đăng ký 5G mạng MobiFone là do đâu?

Hiện nay, MobiFone chỉ mới thử nghiệm tốc độ 5G ở một số thành phố lớn trên cả nước. Nhà mạng cũng chưa triển khai bất kỳ gói cước 5G MobiFone chính thức nào đến người dùng. Vì vậy, nguyên nhân khiến bạn không thể đăng ký 5G được có thể là do bạn không sinh sống tại những khu vực trên.

Tuy nhiên, nếu bạn đã đáp ứng điều kiện về nơi ở nhưng vẫn không đăng ký được thì bạn có thể tìm hiểu một số lý do sau đây.

1. Tài khoản không đủ tiền để đăng ký gói cước

Khi tài khoản chính không đủ tiền, bạn sẽ không thể đăng ký được gói cước 5G Mobi mà mình mong muốn.

=>Cách khắc phục: Hãy kiểm tra ngay số dư tài khoản thông qua thao tác trên bàn phím *101# Gọi. Nếu không đủ cước để đăng ký, bạn hãy gia tăng ngay thông qua việc nạp tiền vào sim MobiFone. Sau đó, bạn có thể đăng ký gói 5G thoải mái.

» Bạn có thể lựa chọn: Ứng tiền vào tài khoản Mobi nếu như không tiện để nạp 

2. Không thuộc đối tượng tham gia gói 5G Mobi

Hiện, một số gói cước 5G Mobi chỉ áp dụng cho những thuê bao thuộc danh sách quy định của nhà mạng có nhận được tin nhắn mời tham gia đăng ký. Vì thế, khi đăng ký bạn sẽ nhận được tin nhắn “Thuê bao không thuộc đối tượng tham gia”.

=>Cách khắc phục: Bạn chỉ cần soạn tin nhắn: KT DSKM gửi 999 để biết mình có thuộc đối tượng được đăng ký hay không

Nếu không thuộc đối tượng tham gia gói cước 5G Mobi yêu thích, bạn cũng đừng vội buồn vì còn có nhiều gói cước 5G Mobi hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá.

» Xem ngay: Cách đăng ký các gói 5G của MobiFone với tốc độ nhanh nhất hiện nay

3. Chưa hủy gói cước 5G Mobi đang sử dụng

Nhà mạng không có phép bạn đăng ký 2 gói cước 5G Mobi cùng một lúc. Chính vì thế, bạn không thể đăng ký thêm gói cước 5G khi đã tham gia một gói khác trước đó.

=>Cách khắc phục: Hủy gói cước 5G MobiFone đang sử dụng, sau đó bạn có thể đăng ký cho mình gói cước 5G yêu thích.

» Tìm hiểu: Cách hủy gia hạn gói cước 5G MobiFone 1 ngày, 1 tháng

4. Đăng ký gói 5G Mobi sai cú pháp

Đăng ký sai cú pháp thì chắc chắn bạn sẽ không đăng ký gói cước 5G MobiFone thành công. Cú pháp đúng cho việc đăng ký các gói 5G MobiFone như sau:

ON Tên-gói gửi 9084

5. Trường hợp đăng ký thành công nhưng không sử dụng được

Khi đã đăng ký gói cước 5G MobiFone thành công nhưng vẫn không truy cập internet được, nguyên nhân chính là do bạn chưa bật mạng hoặc thiết bị chưa cập nhật dữ liệu mạng.

=>Cách khắc phục: Bạn tắt nguồn khởi động lại thiết bị và bật dữ liệu di động. Khi thấy bênh cạnh cột sóng có chữ 5G là có thể truy cập được.

Ngoài ra nếu có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với số tổng đài của MobiFone để được hỗ trợ ngay lập tức. Tổng đài 9090 hoạt động 24/24 nên bạn có thể gọi đến bất kì lúc nào cần thiết.

» Thay thế: Gọi ngay đến tổng đài vùng miền của mạng MobiFone nếu đầu số trên quá tải

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp giải đáp được thắc mắc vì sao đăng ký gói 5G MobiFone không thành công? và tìm có mình hướng khắc phục tốt nhất nhé!