Hiện nay, lừa đảo chiếm đoạt sim MobiFone ngày càng tinh vi nên khiến nhiều người dùng lo lắng. Để giúp người dùng tránh được tình trạng lừa đảo sim MobiFone, 3gmobifones.com sẽ thông tin các dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh. Theo dõi chi tiết hơn trong nội dung dưới đây.

Với những lời mời chào hấp dẫn đổi sim 4G MobiFone miễn phí, giao sim tận nhà, được tặng thêm GB và tham gia các chương trình khuyến mãi khủng nên người dùng không cảnh giác đã cung cấp tất cả thông tin theo yêu cầu. Tuy nhiên đợi sim mãi thì không có mà tài khoản ngân thì bị mất một số tiền lớn.

Cách đăng ký 3G cho sim MobiFone giá rẻ

Tra cứu lịch sử cuộc gọi sim MobiFone

Cách ứng tiền của MobiFone nhiều lần

lua dao lay sim mobifone

Dấu hiệu lừa đảo lấy sim MobiFone, chiếm đoạt tiền

NẮM NGAY các bước chiếm đoạt sim của MobiFone, lấy tiền trong tài khoản

Nắm rõ các dấu hiệu, trình tự chiếm đoạt sim sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận diện được là cuộc goi/ tin nhắn đổi sim 4G lừa đảo hoặc từ nhà mạng. Các đối tượng được lựa chọn là người dùng chưa thực hiện đổi sang sim 2G/ 3G sang sim 4G và số diện thoại được đăng ký thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng

Bước 1: Giả danh tổng đài MobiFone gọi điện thoại thông báo hỗ trợ đổi sim 3G sang sim 4G.

Bước 2: Yêu cầu cung cấp các thông tin như số CMND, ngày tháng năm sinh, đọc mã OTP được gửi về trên điện thoại.

Bước 3: Sau khi chiếm đoạt sim, các đối tượng lừa đảo sẽ: Thay đổi mật khẩu email cá nhân (Chỉ cần bấm quên mật khẩu và kích hoạt mật khẩu mới qua điện thoại) ⇒ Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử ⇒  Bấm quên mật khẩu và đổi mật khẩu mới thông qua email, số điện thoại, thông tin CMND và ngày tháng năm sinh. Sau đó thì thực hiện chuyển tiền. Chỉ trong 10 phút là có thể lừa đảo đổi sim 4G tại nhà MobiFone và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

» Hướng dẫn: Cách đăng ký 4G MobiFone tháng ưu đãi khủng 120GB

Làm gì để tránh tình trạng lừa đảo sim 4G của MobiFone?

Để không rơi vào tình trạng chiếm đoạt sim và mất tiền trong tài khoản, bạn nên:

  • Liên hệ ngay với tổng đài MobiFone 9090 để xác minh có phải là nhân viên tổng đài hay không
  • Tuyệt đối không được nhấn vào đường link lạ được gửi trong tin nhắn lừa đảo, không thực hiện các cú pháp lạ, không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng.
  • Liên hệ tổng đài MobiFone hoặc các cơ quan chức năng, công an để tìm hướng xử lý.

» Tìm hiểu: Vì sao không gọi được tổng đài MobiFone?

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ được tình trạng lừa đảo đổi sim 5G MobiFone và cách phòng tránh để không bị mất tiền nhé!