Khi bị sét đánh các thiết bị điện tử thường bị ảnh hưởng khá nhiều. Trong đó Modem Wifi cũng không ngoại lệ. Vậy nếu Modem Wifi bị sét đánh có sửa được không? Liệu sửa chữa thì tốn bao nhiêu tiền? Modem Wifi mặc dù để trong nhà nhưng vì dòng điện đột ngột xảy ra nên bị hư hỏng là điều không tránh khỏi.

Modem Wifi bị sét đánh thường xảy ra nhiều trường hợp khác nhau. Ví dụ đánh trực tiếp vào cục Modem hoặc đánh vào đường dây tín hiệu ngoài trời, dây điện hoặc dây Lan. Lúc này có thể Modem của bạn bị cháy hoặc chập điện.

Hướng dẫn đăng ký 5G Mobi cho mọi thuê bao

Cách ứng mạng MobiFone khi chưa kịp nạp thẻ

Kiểm tra dịch vụ MobiFone đang sử dụng thế nào?

modem wifi bi set danh sua duoc khong

Trả lời: Modem Wifi bị sét đánh có sửa được không?

Nguyên nhân sét đánh vào Modem Wifi nên biết

Nhiều khách hàng nghĩ rằng Modem Wifi được bắt và bố trí trong nhà nên bị sét đánh sẽ không ảnh hưởng. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai. Thông thường Modem Wifi bị sét đánh thường xuất phát từ nhưng nguyên ngân sau:

Thứ nhất: Vị trí nhà ở gần với khu vực bị sét đánh 

Đối với những khu vực thường xuyên bị sét đánh thì sẽ ảnh hướng ít nhiều đến Modem Wifi của bạn. Lúc này sét không đánh trực tiếp vào cục Modem mà đánh gián tiếp. Qua đó sẽ ảnh hưởng và khiến cho Modem bị chập điện, cháy nổ.

Tuy nhiên hiện nay các nhà mạng đã sử dụng công nghệ cáp quang, truyền tải tín hiệu bằng tốc độ ánh sáng, không dùng tín hiệu điện nên ít xảy ra. Vì vậy bạn cũng nên yên tâm một phần nào đó nhé!

» Bạn đã biết: Cách hack mật khẩu wifi nhà hàng xóm thành công 100% hay chưa?

Thứ hai: Mạng Wifi tại khu vực thường xuyên bị sét đánh

Những khu vực nào không có thiết bị phòng ngừa sét như lắp cột thu lôi thì khi sét đánh có thể làm hư hỏng đồ điện, hoặc làm cây cối ảnh hưởng. Vì vậy Modem Wifi của bạn sẽ bị ảnh hưởng nên dễ cháy, dễ nổ.

Vậy Modem Wifi bị sét đánh có sửa được không?

Modem Wifi bị sét đánh dẫn đến tình trạng hư hỏng, cháy hoặc chập điện. Lúc này bạn không thể nào kết nối internet được nữa. Có thể cục Modem của bạn sẽ phát ra mùi hôi vì bị cháy. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất.

Vậy Modem Wifi bị sét đánh có sửa được hay không? Điều này còn phụ thuộc vào xác suất hỏng hóc của Modem. Nếu bị cháy thì không sửa được nữa. Modem Wifi của bạn còn bảo hành thì hãy mang đến cửa hàng mà mình lắp đặt trước đó để bảo hành. Tuy nhiên, nếu hết thời hạn bảo hành thì bạn phải mua lại Modem Wifi mới và sử dụng nhé!

» Tìm hiểu ngay: Dịch vụ MobiFiber – Wifi của MobiFone tốc độ cao

Cách bảo vệ Modem Wifi tránh bị hư hỏng khi sấm sét

Để bảo vệ cục Modem của mình tránh bị sét đánh gây hư hỏng bạn nên biết những bí kíp sau đây:

  • Nếu trời giông sét không nên bật Wifi
  • Có thể ngắt kết nối Wifi bằng cách rút dây điện hoặc tắt công tắc điện.
  • Nếu trời giông sét nhẹ thì vẫn có thể sử dụng tuy nhiên hạn chế.

» Tham khảo: Các gói 3G MobiFone giá rẻ cho thuê bao di động

Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn biết được cách sửa Modem Wifi bị sét đánh như thế nào. Thực ra khó để sửa chữa, vì vậy bạn hãy biết cách bảo vệ Modem Wifi khi có sét, giông nhé!