Việc mua sim Trung Quốc dùng tại Việt Nam để đăng ký các ứng dụng phiên bản Trung hay gọi điện, liên lạc với người Trung Quốc. Điều này giúp thuê bao tiết kiệm chi phí khi chuyển vùng và loại bỏ khó khăn không đáng có. Bạn có thể mua sim du lịch Trung Quốc tại sân bay hoặc mua online đều được. Chi tiết về mua sim Trung Quốc, mời bạn xem bài viết dưới đây của 3gmobifones.com.

Mua sim Trung Quoc dung tai Viet Nam

Mua sim Trung Quốc dùng tại Việt Nam

Mua sim Trung Quốc dùng tại Việt Nam để làm gì?

Sim Trung Quốc là sim dùng để sử dụng tại quốc gia láng giềng Trung Quốc. Các chức năng của sim Trung Quốc bao gồm nghe, gọi, nhắn tin, vào mạng giống như sim Việt Nam. Một thuê bao Việt Nam muốn mua sim Trung Quốc để dùng trong nước với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, có 2 việc được nhiều người quan tâm nhất bao gồm:

1. Mua sim Trung Quốc để đăng ký tài khoản Wechat

Wechat là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn dùng số điện thoại Việt Nam để đăng ký thì cần một người khác đã sử dụng Wechat trên 6 tháng quét mã QR hộ để thành công. Do đó, nhiều người muốn mua số điện thoại Trung Quốc để đăng ký Wechat bởi thao tác tiện lợi hơn rất nhiều.

2. Mua sim Trung Quốc đăng ký tài khoản Douyin

Douyin là phiên bản Trung Quốc của ứng dụng TikTok vô cùng HOT hiện nay. Nhiều người muốn mua sim Trung Quốc để đăng ký douyin bởi chỉ trên nền tảng này, bạn mới chỉ có thể xem những video được đăng tải dành riêng cho người Trung Quốc.

Được biết, nếu đang ở tại Việt Nam, bạn có thể sử dụng sim Việt Nam để đăng ký Wechat hay Douyin để sử dụng. Chứ không bắt buộc phải dùng sim Trung Quốc mới có thể đăng ký được.

» Cập nhật: Sim Việt Nam có dùng được ở Thái Lan không?

Có cách nào mua sim Trung Quốc dùng tại Việt Nam không?

Hiện nay, có những kênh mua sim du lịch Trung Quốc khá phổ biến như:

  • Mua trên các sàn Thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,…
  • Mua sim du lịch Trung Quốc trên TikTok shop
  • Đến tại các cửa hàng, đại lý bán sim du lịch.
  • Mua online tại các website bán sim quốc tế uy tín như gigago, traveloka, gohub,…

Sau khi mua sim Trung Quốc tại Việt Nam thành công, có thể sử dụng sim tại Việt Nam được không? Câu trả lời là không được, bởi mạng lưới sóng điện thoại của Việt Nam chỉ phục vụ cho các thuê bao của các nhà mạng Việt Nam. Đồng thời, sim Trung Quốc không thể bắt sóng của sim Việt Nam để sử dụng.

» Hướng dẫn: Cách gọi từ Việt Nam sang Trung Quốc giá cước rẻ nhất

Vậy sim Trung Quốc chuyển vùng quốc tế dùng được ở Việt Nam không?

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có thông tin cụ thể nào cho việc sim Trung Quốc có thể chuyển vùng quốc tế để sử dụng tại Việt Nam và các quốc gia khác. Vậy nên, bạn chỉ nên mua sim Trung Quốc tại Việt Nam để phục vụ cho chuyến đi du lịch/ công tác sắp tới.

Khi mua sim Trung Quốc, bạn có thể chọn sim du lịch ngắn ngày hoặc dài ngày. Đồng thời, nếu mua tại sân bay, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và thủ tục phức tạp so với các cách mua khác. Bạn có thể lắp đặt sim Trung Quốc vào máy trước khi đặt chân xuống Trung Quốc để khi vừa đến nơi là có ngay internet để sử dụng.

Khi mua sim du lịch Trung Quốc, thời hạn sử dụng là từ 5 – 30 ngày. Hết thời gian kể trên, sim sẽ bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng. Đồng thời, bạn có thể sử dụng sim Trung Quốc để đăng ký các dịch vụ, tài khoản chỉ có tại Trung Quốc.

» Tìm hiểu: Nên mua sim Hàn Quốc tại Việt Nam không? Tại sao?

Trên đây là thông tin về việc mua sim Trung Quốc dùng tại Việt Nam bạn cần biết. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sim Trung Quốc dùng ở Việt Nam, có thể chọn một trong các cách kể trên.