So sánh tốc độ 4G MobiFone và tốc độ 5G MobiFone sẽ giúp người dùng biết được mạng nào mạnh hơn và lựa chọn cho mình tốc độ mạng phù hợp để an tâm sử dụng. Cùng 3gmobifones.com khám phá ngay để có cái nhìn trực quan về 2 tốc độ mạng này nhé!

so sanh toc do 4g mobifone va toc do 5g mobifone

So sánh tốc độ 4G MobiFone và tốc độ 5G MobiFone

So sánh tốc độ 4G MobiFone và tốc độ 5G MobiFone

Hiện, tốc độ mạng 4G MobiFone đã được phủ sóng trên toàn quốc, nhưng mạng 5G MobiFone chỉ mới được triển khai tại Hồ Chí Minh và sẽ triển khai tại các tỉnh thành trong thời gian đến. Việc nắm rõ tốc độ mạng sẽ giúp bạn thấy được sự khác biệt của mạng 5G MobiFone và 4G MobiFone, từ đó lựa chọn được tốc độ mạng phù hợp để sử dụng.

Tốc độ mạng 5G đạt trung bình từ 600-800 Mbps, tốc độ cao nhất đạt tới 1,5Gbps mạnh gần bằng với những gói Internet cáp quang cao cấp. Hiện, MobiFone đang triển khai  mạng 5G trên băng tần 2.600MHz tại Hồ Chí Minh.4G có tốc độ Download là 150Mbps và Download 150 Mbps.

Qua con số này sẽ thấy tốc độ mạng của 5G mạnh hơn gấp 10 đến 100 lần. Như vậy khi sử dụng mạng 5G bạn có thể thỏa thích cày game, tua phim nhanh theo ý muốn của mình mà không cần chờ load mạng.

» Cập nhật ngay: Khu vực phủ sóng 5G MobiFone trên cả nước

Các  yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ mạng 5G MobiFone và 4G MobiFone

Tốc độ truy cập mạng 5G/ 4G MobiFone không duy trì ổn định thường xuyên mà còn ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Bạn có thể căn cứ vào một số yếu tố dưới đây để có thể duy trì tốc độ mạng ổn định nhất khi sử dụng.

  • Vùng núi và biển đảo là những nơi có tốc độ truy cập 5G/ 4G yếu hơn so với các vùng khác.
  • Vào giờ cao điểm số lượng người truy cập lớn thì tốc độ truy cập mạng 5G/ 4G cũng sẽ chậm hơn so với thời điểm lượng người truy cập ít.
  • Cấu hình của thiết bị càng cao thì việc xử lý sẽ càng mạng và nhanh hơn, từ đó tốc độ truy cập mạng cũng sẽ nhanh hơn.

» Tham khảo: Bảng giá các gói cước 5G MobiFone HOT nhất 2020

Với việc so sánh 5G và 4G MobiFone hi vọng đã giúp bạn nắm được thông tin cần thiết và có những trải nghiệm thú vị.