Kiểm tra sim MobiFone đã được đăng ký chính chủ chưa chính là điều cần thiết mà người dùng di động cần thực hiện. Thông qua đó, thuê bao sẽ biết được thông tin nào chưa chính xác để cập nhật, bổ sung và sửa đổi. Bởi nhà mạng đã quy định nếu không cập nhật đúng thông tin chính chủ trước 31/3/2023 thì hệ thống sẽ khoá sim, huỷ sim.

Vậy ngay bây giờ bạn hãy thực hiện tra cứu thông tin của mình đã khớp trên sim hay chưa. Nếu chưa hãy tiến hành cập nhật lại nhanh nhằm bảo đảm sim được sử dụng dài lâu. Đối với các sim dùng lâu từ 2 -10 năm thì cần thực hiện nhanh!

Hướng dẫn đk 4G mạng MobiFone ưu đãi dung lượng hấp dẫn

Cách chuyển tiền MobiFone cho thuê bao cháy túi

Các gói cước 4G MobiFone 90K ưu đãi dung lượng hấp dẫn

kiem tra sim mobifone da dang ky chinh chua chua

Cách kiểm tra sim MobiFone đã được đăng ký chính chủ chưa?

Hướng dẫn kiểm tra chính chủ sim MobiFone

Để hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn, 3gmobifones.com sẽ chỉ ra 4 cách tra cứu thông tin chính chủ đơn giản nhất. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Kiểm tra chính chủ sim Mobi bằng tin nhắn

Chỉ cần một tin nhắn đơn giản, thuê bao sẽ nắm được đầy đủ thông tin chính chủ hiện tại trên sim MobiFone. Bạn soạn theo cú pháp miễn phí:

TTTB gửi 1414

  • Nếu số thuê bao đã được đăng ký, hệ thống sẽ phản hồi thông tin gồm: Họ tên, Ngày sinh, số thuê bao đăng ký, số CMND….
  • Ngược lại, nếu sim chưa được đăng ký, hệ thống sẽ gửi thông báo “Thuê bao chưa đăng ký chính chủ”. Bạn cần nhanh chóng đăng ký chính chủ Mobi để tránh bị khoá sim.

» Giải đáp: Làm thế nào để kiểm tra số điện thoại qua CMND MobiFone?

Cách 2: Liên hệ CSKH Mobi nhờ kiểm tra số chính chủ

Để được tư vấn kĩ hơn, bạn có thể gọi ngay đến các số tổng đài Mobi miễn phí để được hỗ trợ. Bạn chú ý nên liên hệ bằng chính số di động muốn tra cứu để nhân viên kiểm tra nhanh hơn.

  • Bước 1: Bạn gọi đến tổng đài 9090 hoặc 18001090 và yêu cầu được kiểm tra sim đã đăng ký hay chưa.
  • Bước 2: Tổng đài viên sẽ hỗ trợ kiểm tra trong vài phút và thông báo kết quả đến bạn.

Ngoài tra cứu thông tin chính chủ, bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn các gói cước 4G Mobi giá rẻ để có thể đăng ký sử dụng.

» Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ MobiFone online

Cách 3: Kiểm tra thông tin chính chủ bằng app My MobiFone

Khách hàng muốn biết thông tin sim MobiFone của mình đã chính xác hay chưa bằng cách tải ứng dụng My MobiFone về và thực hiện. Các bước khá đơn giản nên bạn hãy áp dụng ngay!

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My MobiFone chọn vào tên tài khoản trên màn hình
  • Bước 2: Giao diện hiện ra, chọn vào thông tin thuê bao. 
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin trên sim, nếu không chính xác hãy tiến hành cập nhật lại.

cach kiem tra sim mobifone chinh chu chua

Cách 4: Đến trực tiếp cửa hàng MobiFone

Ngoài 2 cách trên, thuê bao cũng có thể ghé trực tiếp quầy giao dịch MobiFone gần nhất để được hỗ trợ. Bạn cần lưu ý mang theo thẻ CMND/ CCCD chính chủ bản chính để nhân viên có thể kiểm tra thông tin. Nếu chưa đăng ký, bạn có thể thực hiện đăng ký ngay sau đó.

Trong trường hợp sim đang đứng tên người khác, thuê bao hãy yêu cầu nhân viên thay đổi thông tin chính chủ trên sim cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải mang theo đầy đủ thủ tục thì mới có thể làm được.

» Xem ngay:Thủ tục thay đổi tên chủ sở hữu của sim MobiFone chi tiết

Không đăng ký sim chính chủ MobiFone có sao không?

Nếu bạn không đăng ký sim chính chủ MobiFone thì có thể gặp một số hạn chế và rủi ro nhất định.

  • Đăng ký sim chính chủ có nghĩa là bạn cung cấp thông tin cá nhân chính xác và xác minh danh tính của mình với nhà mạng. Việc này giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi sử dụng dịch vụ di động và giúp ngăn chặn các hoạt động gian lận, lừa đảo, phạm pháp, hoặc vi phạm quy định pháp luật.
  • Nếu bạn không đăng ký sim chính chủ, có thể gặp phải các hạn chế như không thể sử dụng dịch vụ đăng ký các gói cước ưu đãi. Đồng thời không được hưởng các chính sách ưu đãi của nhà mạng, và có thể bị giới hạn quyền truy cập vào một số dịch vụ điện thoại di động.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về cách kiểm tra số MobiFone đã đăng ký chưa. Chúc bạn thao tác thành công và hi vọng các dịch vụ của MobiFone sẽ mang đến cho bạn nhiều tiện ích.