Khi gọi đến thuê bao nào đó bạn sẽ nhận được thông báo Thuê bao quý khách vừa gọi ngoài vùng phủ sóng hoặc ngoài vùng phục vụ. Vậy thuê bao đó đang gặp tình trạng gì? ý nghĩa câu thông báo này là sao? Nếu đang thắc mắc thông báo này hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé!

Cách đăng ký 4G MobiFone ưu đãi dung lượng khủng 60GB

Cách ứng tiền MobiFone cho thuê bao cháy túi

Các gói cước Youtube MobiFone miễn phí 100% data dùng ứng dụng

thue bao quy khach vua goi ngoai vung phu song

Thuê bao quý khách vừa gọi ngoài vùng phủ sóng hoặc ngoài vùng phục vụ

Thuê bao quý khách vừa gọi ngoài vùng phủ sóng hoặc ngoài vùng phục vụ

Khi di chuyển đến những nơi sóng yếu, chập chờn hoặc bị mất sóng như: Hang núi, ngoài biển, núi, rừng, thang máy…. thì sim MobiFone sẽ không nhận được sóng. Bạn gọi đến cho thuê bao ngoài vùng phủ sóng thì sẽ nhận được thông báo “Thuê bao quý khách vừa gọi ngoài vùng phủ sóng”

Người dùng chỉ cần di chuyển đến những vùng có sóng MobiFone là có thể tiếp nhận được cuộc gọi như trước đây.

Làm gì khi thuê bao MobiFone ngoài vùng phủ sóng

Nếu thường đến những nơi ngoài vùng phủ sóng thì bạn nên lưu lại cho mình những cách dưới đây để không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc hoặc không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.

1. Sử dụng dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MCA MobiFone

Dịch vụ MCA MobiFone – thông báo cuộc gọi nhỡ  sẽ giúp bạn không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng khi chẳng may điện thoại của bạn hết pin tắt nguồn hay nằm ngoài vùng phủ sóng. Sau khi đăng ký dịch vụ, mọi cuộc gọi đến lúc thuê bao đang nằm ngoài vùng phủ sóng sẽ được lưu lại và gửi qua sms khi thiết bị nhận sóng MobiFone, hoạt động trở lại. Để đăng ký, bạn chỉ cần thực hiện theo cú pháp:

ON MCA gửi 9084

  • Cước phí: 9.000đ/ chu kỳ
  • Chu kỳ: 30 ngày
  • Cước phí sms gửi đến 9084: là hoàn toàn miễn phí.

» Tìm hiểu: Cách đăng ký dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ MobiFone chu kỳ dài

2. Chuyển tiếp cuộc gọi MobiFone sang số khác

Bạn cũng có thể chọn cách chuyển tiếp cuộc gọi MobiFone sang số khác để nhận cuộc gọi khi thuê bao nằm ngoài phủ sóng. Bạn chuyển tiếp được đến thuê bao nội mạng và ngoại mạng MobiFone với cước phí hoàn toàn MIỄN PHÍ.

» Xem chi tiết: Cách chuyển tiếp cuộc gọi MobiFone sang số khác

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Thuê bao ngoài vùng phủ sóng là sao? và lựa chọn phương án tốt nhất khi thuê bao thường xuyên sử dụng ở những nơi ngoài vùng phủ sóng nhé!