Wifi đã kết nối nhưng không có internet là sự cố mà nhiều khách hàng đang gặp phải. Khi bạn kết nối Wifi đã thấy hiển thị cục Wifi nhưng vào mạng lại không được thì có thể đang bị lỗi Modem. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như sóng yếu, thiết bị điện thoại của bạn gặp sự cố. 

Vậy đứng trước những lý do đó khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về nguyên nhân xảy ra. Đồng thời tìm được cách xử lý sao cho phù hợp. Mọi thông tin sẽ được 3gmobifones.com cập nhật ngay trong nội dung sau. 

wifi da ket noi nhung khong co internet

Tại sao Wifi đã kết nối nhưng không có internet? 

Khi khách hàng gặp phải sự cố đã kết nối Wifi nhưng không có internet thường sẽ do các nguyên nhân chính sau đây: 

  • Do lỗi cục Modem Wifi.
  • Do lỗi thiết bị điện thoại của bạn. 
  • Địa chỉ IP điện thoại không tương thích. 
  • Dây mạng và cục chia mạng bị hỏng. 
  • Đường truyền internet không ổn định. 
  • Đang sử dụng mạng ở vùng sóng yếu. 
  • … 

» Bật mí: Cách dò mật khẩu wifi bằng Google chính xác nhất

Khắc phục lỗi đã kết nối Wifi nhưng không có internet

Sự cố lỗi kết nối Wifi nhưng không có internet sẽ làm cho bạn bị gián đoạn trong quá trình sử dụng. Khách hàng nên lựa chọn cách xử lý thông minh và nhanh chóng. Cách sửa lỗi cũng đơn giản: 

Cách 1: Kiểm và sửa cục Modem Wifi 

Cục Modem bị hỏng, bị lỗi thường khiến cho bạn không có internet để truy cập mạng. Vì vậy khi gặp phải sự cố này khách hàng hãy kiểm tra lỗi Modem trước tiên. Đồng thời, hãy tiến hành reset lại cục Modem đang sử dụng của mình. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên báo cho nhà mạng Wifi mình đang dùng để nhân viên đến kiểm tra. Trường hợp bị hư hỏng thì cần đổi lại cục Modem mới. Đây là cách nhanh nhất mà bạn cần nắm rõ!

» Giải đáp: Modem Wifi bị sét đánh có sửa được không?

Cách 2: Kiểm tra điện thoại của bạn có lỗi gì không? 

Bên cạnh cách kiểm tra Modem thì khách hàng cũng cần kiểm tra trên chính điện thoại của mình. Nếu máy bị hư hỏng, nhầm địa chỉ IP thì không thể nào truy cập internet thành công. Bạn chỉ cần mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để nhân viên kiểm tra và hỗ trợ ngay nhé! 

Bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại xung quanh có gặp phải lỗi như bạn hay không. Nếu mọi người đều bị thì có thể đang lỗi mạng. Còn nếu không thì khách hàng cần phải mang đến tiệm sửa điện thoại sau nhé! 

Cách 3: Kiểm tra đường truyền mạng có ổn định hay không? 

Đường truyền mạng không ổn định là do sóng tại khu vực bạn yếu hoặc quá yếu. Hoặc bạn kết nối mạng trong phạm vi quá xa nên không thể nào truy cập được internet. Lúc này người dùng chỉ cần di chuyển đến gần điểm phát Wifi. 

Trường hợp bạn đang ở các khu vực sóng yếu thì nên di chuyển ra và đến gần các khu vực như đông dân cư, trạm phát sóng. Bạn hãy kết nối lại internet để truy cập thử nhé! 

» Tìm hiểu: 150Mbps mạnh hay yếu? Có dùng ổn định không?

Cách 4: Khởi động lại thiết bị kết nối Wifi 

Tắt máy và khởi động lại máy giúp bạn có thể kết nối lại Wifi. Cách này khách hàng dễ thực hiện nhất, bạn chỉ cần tắt nguồn và khởi động lại thiết bị ngay! Lúc này hãy kết nối lại ngay nhé! 

Đối với cách này nhiều khách hàng dễ dàng thực hiện. Mọi cách sửa lỗi có thể áp dụng cách này nên bạn hãy yên tâm thực hiện nhé! 

Lỗi Wifi đã kết nối nhưng không có mạng đã được hướng dẫn trong bài viết sau. Cách thực hiện khá đơn giản nên bạn hãy lưu lại và thực hiện nhé! Chúc bạn thao tác thành công!

>>> Tin HOT: