Làm sao để giữ số điện thoại khi đi nước ngoài MobiFone? Đã không ít khách hàng gặp phải tình trạng đi nước ngoài không dùng sim khiến sim bị khoá. Theo quy định của nhà mạng thì không sử dụng, không nạp thẻ, không phát sinh cước thì sim bị khoá 1 chiều, 2 chiều. Sau thời hạn thì bị thu hồi về kho số. 

Nếu bạn cũng ra nước ngoài học tập, du lịch hay công tác dài hạn thì nên biết cách giữ số điện thoại của mình. Các số thường xuyên liên lạc, nhận mã OTP của ngân hàng, Momo thì càng nên phải giữ. 3gmobifones.com sẽ bật mí cho bạn ngay! 

Liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone khi có thắc mắc cần hỗ trợ

Cách đăng ký 4G 1 ngày Mobi DATA không giới hạn

Hướng dẫn đổi điểm kết nối dài lâu MobiFone sang phút gọi, tin nhắn cực DỄ

giu so dien thoai mobifone khi di nuoc ngoai

5 Cách giữ số điện thoại khi đi nước ngoài MobiFone đơn giản

Làm sao giữ số điện thoại khi đi nước ngoài MobiFone?

Giữ số điện thoại khi đi nước ngoài MobiFone là điều vô cùng cần thiết cho người dùng. Bạn hãy tham khảo các cách sau để có thể giúp sim hoạt động bình thường trong quá trình ở nước ngoài:

Cách 1: Thường xuyên nạp thêm tiền vào sim MobiFone

Nạp tiền là một trong những thao tác quen thuộc của người dùng. Mỗi mệnh giá nạp sẽ tương ứng với số ngày sử dụng nhất định. Chỉ cần tiến hành nạp thẻ trên sim, hệ thống sẽ tự động cộng thêm ngày sử dụng. Bạn có thể kiểm tra sim của mình còn dùng được bao nhiêu ngày thông qua thao tác trên bàn phím *101# Gọi.

Gợi ý: Trong trường hợp bạn đang ở nước ngoài, hãy chọn cách nạp tiền online qua ứng dụng My MobiFone để tiện lợi nhất.

» Tham khảo: Số ngày khi sử dụng khi nạp thẻ MobiFone chính xác

Cách 2: Thực hiện chuyển vùng quốc tế MobiFone

Khi phải sang nước ngoài học tập, làm việc hoặc đi du lịch, việc chuyển vùng quốc tế MobiFone là thật sự cần thiết. Sau khi thực hiện, bạn có thể hoàn toàn dùng sim Mobi bình thường như ở Việt Nam. Các dịch vụ như gọi điện, nhắn tin, đăng ký 3G/4G,.. đều có thể sử dụng được. Cụ thể cách đăng ký như sau:

 • Thực hiện đăng ký qua App:
  • Truy cập app My MobiFone mục Gói cướcGói chuyển vùng quốc tế
  • DK CVQT (thoại, SMS) – đăng ký.
 • Thực hiện bằng tin nhắn (Cách này chỉ được thực hiện khi ở Việt Nam):
  • DK CVQT gửi 999 (200đ/ tin)
  • Hệ thống sẽ thông báo bạn đã đăng ký thành công.

» Nắm rõ: Cước gọi, sms, data CVQT MobiFone là bao nhiêu?

Cách 3: Để sim MobiFone cho người thân dùng

Đưa sim cho người khác dùng khi bạn ra nước ngoài là một trong những cách giúp sim của bạn hoạt động mãi mãi. Chỉ cần người dùng phát sinh cước như gọi điện, nhắn tin hoặc đăng ký gói cước 3G/4G Mobi thì sim sẽ không bị khóa, bị thu hồi.

Nếu không thực hiện được những cách trên bạn có thể áp dụng ngay cách này tránh mất thời gian.

Cách 4: Đăng ký gói cước giữ số MobiFone

Bên cạnh những cách trên nếu không thể thực hiện được bạn có thể đăng ký ngay gói cước giữ số MobiFone. Trường hợp này nếu bạn để sim tại Việt Nam thì có thể đăng ký chu kỳ dài nửa năm hoặc 1 năm.

Tên gói cước Cú pháp đăng ký Thời hạn 
GS30

(30.000đ/lần đăng ký)

DK GS30 gửi 999 180 ngày
GS50 

(50.000đ/lần đăng ký)

DK GS50 gửi 999360 ngày

» Xem thêm: Cách dùng sim MobiFone mãi mãi không bị khóa, thu hồi

Cách 5: Phát sinh cước phí trên sim MobiFone

Trong thời gian dùng sim thì bạn nên gọi điện, nhắn tin, đăng ký mạng,… trên sim thì được cộng thêm ngày sử dụng. Đây được xem là cách phát sinh cước phí giúp sim sử dụng mãi mãi dễ dàng. Bạn chỉ cần thực hiện một trong những thao tác trên là được. 

Sim MobiFone không dùng bao lâu thì bị khoá?

Theo quy định của nhà mạng MobiFone thì sim Mobi có hạn dùng. Nếu sim hết hạn thì bị khoá, bị thu hồi. Nhà mạng MobiFone có quy định riêng, vì vậy bạn chủ động nắm để dùng sim lâu hơn: 

 • Nếu sim đã hết hạn sử dụng thì bị khoá 1 chiều. 
 • Sau 10 ngày bạn không nạp thẻ để mở thì hệ thống khoá 2 chiều. 
 • Nhà mạng sẽ khoá sim của bạn 2 chiều trong vòng 30 ngày. Nếu sau 30 ngày không mở thì hệ thống sẽ thu hồi sim về kho số. 

Vì vậy bạn cần nắm rõ thời gian này để nạp thẻ mở khoá sim ngay nhé! Trường hợp sim bị thu hồi thì không thể nào làm lại, nếu làm lại xác suất thành công cũng khá thấp nên người dùng cần lưu ý. 

» Tham khảo: Các gói 5G của MobiFone tốc độ cao hấp dẫn

Hi vọng với những chia sẻ trên đây của 3gmobifones.com sẽ giúp bạn biết được cách giữ số sim MobiFone khi đang ở nước ngoài. Cùng áp dụng để sim không bị khóa ngay nhé!