Lỗi không xác định khi nạp thẻ MobiFone khiến người dùng không thể nạp tiền vào tài khoản và tiếp tục nhu cầu sử dụng. Đây là lỗi không quá nghiêm trọng và người dùng có thể chủ động khắc phục. Để giúp bạn sửa lỗi nhanh hơn, 3gmobifones.com sẽ hướng dẫn chi tiết từng cách khắc phục trong nội dung dưới đây.

Nạp thẻ là một hình thức nạp tiền vào tài khoản di động để sử dụng được các dịch vụ của nhà mạng như nhắn tin, gọi, đăng ký 4G sim MobiFone và đăng ký dịch vụ giá trị gia tăng…. Khi bị lỗi nạp thẻ thì mọi hoạt động trên sim sẽ dừng lại, vì thế hãy xử lý lỗi càng sớm càng tốt.

Vì sao không nhận được data khuyến mãi khi tham gia nạp thẻ MobiFone?

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên sim MobiFone

Dịch vụ ứng tiền MobiFone cho thuê bao cháy túi

loi khi thuc hien yeu cau loi khong xac dinh khi nap the mobifone

Cách khắc phục lỗi không xác định khi nạp thẻ MobiFone

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không xác định khi nạp thẻ của MobiFone

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không xác định khi nạp thẻ điện thoại Mobi, nhưng trong đó có 3 nguyên nhân chính:

  • Sim bị lỏng, không khớp với khe sim
  • Lỗi từ thiết bị
  • Lỗi từ nhà mạng.

» Xem thêm: Lỗi tài khoản tạm thời không truy cập được là như thế nào?

Nạp thẻ bị lỗi không xác định khắc phục như thế nào?

Khi đã xác định rõ được nguyên nhân thì cách khắc phục cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để khắc phục:

1. Sim bị lỏng, không khớp với khe sim

Sử dụng lâu ngày, bụi bẩn bám vào khe sim khiến mạch sim không tiếp xúc được với thiết bị dẫn đến lỗi. Hoặc sim nhỏ hơn với khe sim nên sim bị lỏng không khớp khe sim.

=>Cách khắc phục: Vệ sinh khe sim và lắp sim đúng với khe sim. Trường hợp sim nhỏ hơn khe sim thì bạn đến cửa hàng MobiFone làm lại sim để phù hợp với kích cỡ khe sim.

» Tìm hiểu: Thời gian làm việc cửa hàng MobiFone trên toàn quốc

2. Lỗi từ thiết bị

Có thể thiết bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi nên không tiếp nhận các hoạt động trên sim.

=>Cách khắc phục: Kiểm tra và xóa các ứng dụng thường xuyên bị lỗi và xung đột. Ngoài ra, bạn tắt nguồn và khởi động lại để khắc phục lỗi. Đây là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

3. Lỗi từ nhà mạng

Nhà mạng nâng cấp dịch vụ hoặc sửa chữa dịch vụ nên bị lỗi toàn hệ thống, bạn không thể nạp thẻ cũng như đăng ký được gói 3G MobiFone, khuyến mãi gọi. Bạn kiểm thuê bao bên cạnh có bị lỗi giống mình hay không.

=>Cách khắc phục: Đây là lỗi từ nhà mạng nên sẽ không có cách khắc phục, bạn đợi 15 – 20 phút và tiến hành nạp lại thẻ, vẫn không được thì hãy gọi đến tổng đài MobiFone báo lỗi và tìm hiểu thời gian khắc phục được lỗi.

» Hướng dẫn: Xử lý khi gặp sự cố liên quan đến nạp thẻ cào của MobiFone

Trên đây là thông tin chi tiết cách sửa lỗi không xác định nạp thẻ của MobiFone. Chúc bạn khắc phục thành công và tiếp tục nhu cầu sử dụng.