Khi nạp thẻ khách hàng gặp phải lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định thì việc nạp thẻ chắc chắn không thành công. Việc đi tìm nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là thực sự cần thiết. Có thể đây là lỗi khi khách hàng bị khóa quyền nạp thẻ, thẻ sai hoặc lỗi từ hệ thống nhà mạng. 

Vậy làm sao để khắc phục lỗi này? Nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ thì cùng 3gmobifones.com xem nhanh nhé! Khi không khắc phục được hãy liên hệ tổng đài của MobiFone để nhân viên và kiểm tra cho bạn nhé! 

nap the bi loi khong xac dinh la sao

Lỗi khi thực hiện yêu cầu lỗi không xác định là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không xác định khi nạp thẻ điện thoại, nhưng trong đó có 3 nguyên nhân chính:

  • Sim bị khóa quyền nạp thẻ do nạp sai 5 lần
  • Sim bị lỏng, không khớp với khe sim
  • Lỗi từ thiết bị điện thoại của bạn
  • Lỗi từ nhà mạng.

» Xem thêm: Lỗi sim không được hỗ trợ trên iPhone xử lý thế nào?

Hướng dẫn cách khắc phục nạp thẻ bị lỗi không xác định

Khi đã xác định rõ được nguyên nhân thì cách khắc phục cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây để khắc phục. 

1. Kiểm tra sim có phải bị khóa quyền nạp thẻ không?

Khách hàng nạp thẻ cào bị sai 5 lần sẽ bị khóa quyền nạp thẻ ngay lập tức. Lúc này, bạn không thể nào thực hiện nạp thẻ tiếp tục nữa. Lúc này, hãy mượn điện thoại bạn bè hoặc người thân gọi đến tổng đài nhà mạng bạn đang hoà mạng. Sau đó, bạn yêu cầu nhân viên mở lại quyền nạp thẻ cho sim.

Để an tâm hơn trong việc nạp thẻ và tránh sai sót thì bạn có thể tham khảo cách nạp thẻ qua tài khoản ngân hàng, MoMo, ZaloPay,…. Nhưng nếu nạp bằng thẻ cào thì nên nhập đúng mã thẻ tránh trường hợp nhập sai nhé!

2. Kiểm tra Sim bị lỏng, không khớp với khe sim không?

Sử dụng lâu ngày, bụi bẩn bám vào khe sim khiến mạch sim không tiếp xúc được với thiết bị dẫn đến lỗi. Hoặc sim nhỏ hơn với khe sim nên sim bị lỏng không khớp khe sim. Hãy tiên hành vệ sinh khe sim và lắp sim đúng với khe sim. Trường hợp sim nhỏ hơn khe sim thì bạn đến cửa hàng giao dịch gần nhất làm lại sim để phù hợp với kích cỡ khe sim.

» Tìm hiểu: Địa chỉ cửa hàng MobiFone trên toàn quốc mới nhất

3. Xem thiết bị điện thoại của bạn có bị lỗi không?

Có thể thiết bị xung đột phần mềm hoặc bị lỗi nên không tiếp nhận các hoạt động trên sim. Kiểm tra và xóa các ứng dụng thường xuyên bị lỗi và xung đột. Ngoài ra, bạn tắt nguồn và khởi động lại để khắc phục lỗi. Đây là cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

4. Kiểm tra có phải lỗi từ nhà mạng viễn thông?

Nhà mạng nâng cấp dịch vụ hoặc sửa chữa dịch vụ nên bị lỗi toàn hệ thống, bạn không thể nạp thẻ cũng như đăng ký 3G, gọi điện, nhắn tin như bình thường.

Bởi là lỗi từ nhà mạng nên sẽ không có cách khắc phục, bạn đợi 15 – 20 phút và tiến hành nạp lại thẻ. Thông thường, nhà mạng sẽ đền bù bằng những khuyến mãi hấp dẫn nên bạn không cần phải lo lắng nhé!

» Hướng dẫn: Khắc phục lỗi wifi đã kết nối nhưng không có Internet hiệu quả

Trên đây là thông tin chi tiết về nạp thẻ bị lỗi không xác định. Chúc bạn khắc phục thành công và tiếp tục nhu cầu sử dụng.

>>> Tin HOT: