Mất CMND có làm lại được sim MobiFone không? Sử dụng CMND photo làm lại sim được không? Đây là 2 điều thắc mắc của người dùng khi sim bị hỏng cần làm lại nhưng bị mất CMND. Theo quy định của MobiFone, để làm lại sim khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân để nhân viên giao dịch đối chiếu thông tin. Vậy khi mất CMND mà chưa làm lại kịp thì có cách nào để làm lại sim MobiFone hay không?

Hầu hết khi thực hiện các giao dịch tại cửa hàng của MobiFone đều bắt buộc khách hàng phải cung cấp Chứng minh nhân dân để xác minh thông tin chính chủ. Các giao dịch bắt buộc phải có CMND là: Đăng ký thông tin chính chủ trên sim, chuyển quyền sở hữu trên sim và hòa mạng mới trả trước, trả sau……Khi không có CMND nhân viên giao dịch sẽ không hỗ trợ yêu cầu của bạn.

Cách đăng ký 3G sim Mobi cho mọi thuê bao

Hướng dẫn đăng ký 5G mạng Mobi cho di động

Cách bắn tiền mạng MobiFone cho thuê bao khác

mat chung minh thu co lam lai duoc sim mobifone khong

Mất chứng minh thư có làm lại được sim MobiFone không?

Mất CMND có làm lại sim MobiFone được không?

Khi sim MobiFone bị mất, hỏng, gãy bắt buộc người dùng phải làm lại sim để tiếp tục nhu cầu sử dụng. Thủ tục để làm lại sim là Chứng minh nhân dân chính chủ  và sim muốn làm lại (nếu còn). Nhưng trong trường hợp mất CMND thì có cách nào để làm lại sim không?

Câu trả lời là CÓ, ngoài chứng minh nhân dân bạn vẫn có thể sử dụng các giấy tờ khác để xác minh chính chủ. Có 2 loại giấy tờ được MobiFone chấp nhận có thể thay thế CMND để làm lại sim là:

  • Thẻ căn cước: Toàn dân trên cả nước đang thay CMND thành thẻ CCCD có gắn chip có thể  tích hợp được hơn 30 loại giấy tờ tùy thân khác nhau
  • Hộ chiếu: Vẫn còn thời gian hiệu lực

Như vậy chỉ cần mang theo 1 trong 2 giấy tờ trên là bạn có thể đến cửa hàng MobiFone để làm lại sim, tiếp tục nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin hoặc truy cập 4G MobiFone.

» Xem ngay: Cách thay đổi thông tin thuê bao MobiFone khi CMND chuyển sang CCCD

CMND photo có làm lại sim MobiFone được không?

Bạn KHÔNG thể sử dụng CMND photo để làm lại sim, dù bản CMND photo có công chứng, dấu đỏ của cơ quan chức năng thì cũng không được MobiFone chấp nhận. Bắt buộc phải dùng chứng minh chính chủ hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu để thay thế.

» Giải đáp: 1 CMND đăng ký được mấy sim MobiFone chính chủ

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn nắm rõ cách làm lại sim MobiFone không cần CMND và có thêm những trải nghiệm tiện ích cùng với các dịch vụ của nhà mạng.