Câu thông báo Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc tắt máy, vui lòng để lại lời nhắn sau tiếng bíp” chắc hẳn đã khá quen thuộc với người dùng dịch vụ di động. Vậy tại sao thuê bao lại có thông báo này? giải đáp ngay thắc mắc trong nội dung dưới đây.

Xử lý các vấn đề nạp thẻ sim MobiFone

Cách ứng tiền MobiFone 20K cho thuê bao cháy túi

Tại sao tài khoản của bạn bị trừ tiền vô lý ?

thue bao quy khach vua goi hien dang ban hoac tat may

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc tắt máy

Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc tắt máy

Không chỉ gọi riêng đến các số MobiFone mà khi gọi đến các nhà mạng khác bạn cũng sẽ bắt gặp câu thông báo “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc tắt máy”. Nguyên nhân là vì:

1. Thuê bao tắt máy

Khi thuê bao tắt máy hoặc hết pin, người khác gọi đến sẽ nhận được câu thông báo ở trên do đường mạng bị ngắt quãng.

Khi thuê bao mở máy lên lại thì quá trình kết nối sẽ diễn ra bình thường và người gọi sẽ không nhận được thông báo đó nữa.

» Giải đáp: Thuê bao tạm thời không liên lạc được là sao?

2. Sử dụng thiết bị 2 sim 2 sóng

Điện thoại 2 sim 2 sóng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tuy nhiên, máy luôn ở chế độ chờ và sẵn sàng nhận cuộc gọi đàm thoại cho 1 SIM. Khi có cuộc gọi đến SIM 1 thì SIM 2 sẽ trong trạng thái bị mất kết nối, khi có cuộc gọi đến SIM 2 sẽ được thông báo là Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận.

3. Để thiết bị ở chế độ máy bay

Khi để thiết bị ở chế độ máy bay mà quên tắt thì sim sẽ không nhận được cuộc gọi và bạn không sử dụng để gọi, nhắn tin hoặc truy cập internet. Lúc này hệ thống sẽ thông báo Thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang tắt máy.

Người dùng chỉ cần tắt chế độ máy bay là có thể nhận và sử dụng các dịch vụ trên sim.

» Xem thêm: Cách khắc phục lỗi sim MobiFone không gửi được tin nhắn

Với những thông tin trên, phần nào đã giúp bạn được thắc mắc thuê bao quý khách vừa gọi hiện đang bận hoặc không nhấc máy và có thêm nhiều trải nghiệm cùng với dịch vụ của nhà mạng.