Mạng 5G đã được triển khai tại Việt Nam, chính vì thế nhiều người dùng muốn kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không để có thể cài đặt và sử dụng công nghệ mạng đỉnh cao này. Có 2 cách giúp bạn thực hiện kiểm tra, mỗi cách đều dễ dàng thao tác chỉ với 5 giây bạn sẽ biết được thiết bị có hỗ trợ 5G hay không. Chi tiết cách thực hiện sẽ được gửi đến trong nội dung dưới đây.

cach kiem tra dien thoai co ho tro 5g hay khong

2 Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không

2 Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không

5G được đánh giá là mạng mạnh nhất hiện nay tại Việt Nam mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị và tốc độ truy cập nhanh. Do đó, nhiều người dùng muốn kiểm tra thiết bị của mình có hỗ trợ 5G hay không để kích hoạt và sử dụng. Muốn kiểm tra, bạn thực hiện theo 1 trong 2 cách dưới đây:

» Tham khảo: Cách đăng ký 5G của MobiFone cho thuê bao di động

1. Kiểm tra 5G trong cài đặt của điện thoại

Khi thiết bị có hỗ trợ 5G thì trong phần cài đặt mạng sẽ hiển thị chữ 5G, lúc này bạn có thể bật mạng 5G và bắt đầu trải nghiệm. Tùy vào hệ điều hành iOS hoặc Android sẽ có cách kiểm tra khác nhau. Cách kiểm tra như sau:

Hệ điều hànhCách kiểm tra
iOSTruy cập vào mục Cài đặt ⇒ Di động ⇒ Tùy chọn dữ liệu di động ⇒ Thoại & dữ liệu ⇒  nếu có 5G thì hỗ trợ ngược lại thì không.
AndroidTruy cập vào mục Cài đặt ⇒ Thêm ⇒ Mạng di động ⇒ Loại mạng ⇒ nếu có 5G thì có hỗ trợ ngược lại thì không.

» Xem ngay: Cách cài đặt 5G MobiFone nhanh nhất cho mọi thiết bị

2. Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ 5G hay không qua mã IMEI

Mã IMEi của máy sẽ giúp bạn biết được điện thoại có hỗ trợ mạng 5G hay không, cũng như các thông tin khác của thiết bị. Kiểm tra qua mã IMEI bạn thực hiện theo 2 bước sau:

  • Bước 1: Bấm thao tác: *#06# để lấy mã IMEI của thiết bị.
  • Bước 2: Truy cập vào trang web http://www.imei.info, nhập số IMEi và nhấn kiểm tra. Nếu hiển thị băng tần 5G thì điện thoại có hỗ trợ 5G.

» Tham khảo: Các gói cước 5G MobiFone được triển khai

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ mạng 5G hay không và chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.