Quy định về thay đổi nguyện vọng Đại học 2021 là một trong những vấn đề được nhiều sĩ tử quan tâm nhất hiện nay. Lựa chọn nguyện vọng phù thuộc rất nhiều vào số điểm đạt được sau khi thi, vậy có được thay đổi nguyện vọng sau khi thi không 2021? Cùng 3gmobifones.com tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

co duoc thay doi nguyen vong sau khi biet diem khong

Có được thay đổi nguyện vọng sau khi thi không 2021?

Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm THPT 2021 không? 

Điểm cao thấp sẽ quyết định đến việc bạn có khả năng đậu vào trường đã đăng ký hay không. Do đó việc thay đổi nguyện vọng sau khi thi sẽ giúp bạn nắm chắc ‘suất’ đậu vào trường phù hợp với khả năng bản thân.

Vậy Cưcó được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021 không? Tin vui cho bạn là hoàn toàn có thể, tuy nhiên theo quy định mới nhất của bộ GT và ĐT thì chỉ những thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến mới được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.

Các thí sinh đã đăng ký bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng.

» Xem thêm: Bao nhiêu điểm thi đỗ tốt nghiệp THPT 2021?

Thời gian thay đổi nguyện vọng 2021

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2021, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 3 lần. Trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

Các bước thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021:

  • Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. (Tài khoản đăng nhập là số căn cước công dân đã được cấp khi làm thủ tục dự thi).
  • Bước 2: Chọn phiếu đăng ký ⇒ Chọn đăng ký nguyện vọng trực tuyến
  • Bước 3:  Nếu muốn thêm bổ sung thêm nguyện vọng, nhấp chuột vào nút “Thêm nguyện vọng” và điền các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, Trường, Ngành, Tổ hợp môn rồi nhấn nút “Chọn”.
  • Để sửa đổi nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn biểu tượng “Sửa” và nhập các thông tin cần sửa và nhấn nút “Chọn”. Để xóa nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn biểu tượng “Xóa” ở nguyện vọng tương ứng.
  • Bước 4: Chọn lưu thông tin là hoàn thành.

» Xem thêm: Cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2021 chính xác

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi 

  • Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu (hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên) thì phải đến điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.
  • Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, chỉ việc sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Hy vọng qua thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có được thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm không 2021? để chủ động trong việc làm thủ tục.

cach dang ky 4g mang mobifone