Trong quá trình học tập nhiều thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, tham gia kỳ thi do Tỉnh tổ chức và nhận về kết quả tốt. Vậy giải tỉnh có được cộng điểm đại học 2022 không? Nếu được mức điểm cộng vào bài thi sẽ là bao nhiêu? Cùng 3gmobifones.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

giai tinh co duoc cong diem dai hoc khong

Giải tỉnh có được cộng điểm đại học 2022 không?

Học sinh giỏi tỉnh có được cộng điểm đại học không? 

Ngoài điểm ưu tiên, thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2022 còn được tặng thêm điểm khuyến khích từ các cuộc thi do Tỉnh tổ chức. Cụ thể:

» Xem thêm: Bao nhiêu điểm thi đỗ tốt nghiệp THPT 2022?

1. Đối với các môn văn hóa 

  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh được cộng 2 điểm;
  • Giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm;
  • Giải ba cấp tỉnh được cộng 1 điểm.

2. Đối với các môn thí nghiệm thực hành, khoa học kỹ thuật

Thí sinh đoạt giải cá nhân trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, thi văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao giáo dục quốc phòng, cuộc thi khoa học kỹ thuật, viết thư quốc tế do ngành giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT cũng được cộng điểm khuyến khích.

  • Trong đó, giải nhất, nhì, ba quốc gia, giải nhất tỉnh hoặc có huy chương vàng được cộng 2 điểm.
  • Giải khuyến khích quốc gia, giải tư cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, giải nhì cấp tỉnh, hoặc huy chương bạc được cộng 1,5 điểm.
  • Giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng được cộng 1 điểm. Năm ngoái, giải ba cấp tỉnh ở các kỳ thi này không được cộng điểm.

» Xem thêm: Được cộng tối đa bao nhiêu điểm ưu tiên thi THPT 2022?

3. Đối với giải đồng đội 

  • Đối với giải đồng đội, thí sinh chỉ được cộng điểm đối với giải quốc gia. Mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định ở trên.
  • Những người đoạt nhiều giải trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

» Xem thêm: Cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2022 chính xác 100%

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc học sinh giỏi cấp tỉnh được ưu tiên gì 2022? để tính tổng điểm thi dễ dàng.