4.98 có đậu tốt nghiệp không? Chắc chắn bạn đang muốn có câu trả lời chính xác. Không để bạn đợi lâu, 3gmobifones.com sẽ cập nhật ngay trong nội dung sau đây.

Đạt được mức điểm chưa đến 5, cụ thể là 4.98 khiến nhiều thí sinh lo lắng liệu có đỗ tốt nghiệp không? Có được làm tròn lên 5 hay không? Khi thi các môn xong bạn sẽ tiến hành cộng điểm để biết được mình có đỗ tốt nghiệp hay không dễ dàng. Tuy nhiên với mức điểm lẻ trên thì phải làm sao?

4.98 co dau tot nghiep khong

4.98 có đậu tốt nghiệp không? 4.98 điểm có được làm tròn 5 điểm?

4.98 có đậu tốt nghiệp không? Bao nhiêu điểm đậu tốt nghiệp?

Để đậu tốt nghiệp, thí sinh phải thỏa mãn điều kiện sau:

  • Thí sinh phải đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi.
  • Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10.
  • Có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên

⇒ Vì thế, khi thí sinh đạt được 4.98 điểm thì sẽ bị rớt tốt nghiệp và cũng không làm tròn 5 điểm.

» Xem thêm: Có được thay đổi thứ tự nguyện vọng sau khi biết điểm THPT

Giải đáp 4.99 có được làm tròn thành 5 điểm?

Quy định chấm thi sẽ tính theo thang điểm 10 và điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân. Như vậy khi thí sinh đạt từ

  •  4,991 điểm đến 4,994 điểm: Sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm.
  •  4,995 điểm đến 4,999 điểm mới được cộng tròn thành 5 điểm.

Điểm xét tốt nghiệp sẽ được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện. Nên các thí sinh không phải lo lắng nhiều về việc sai sót.

Cách tính điểm thi đậu tốt nghiệp THPT 2023

Trong quy chế thi nêu rõ điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi trung học phổ thông và 30% điểm trung bình lớp 12. Cụ thể cách tính điểm như sau:

Ví dụ: Nguyễn Văn C có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 như sau: Toán 8 điểm, Ngữ Văn 7 điểm, Tiếng Anh 8 điểm, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên là 7 điểm (Vật lí 7 điểm, Hóa học 7.5 điểm, Sinh học 6.5 điểm), điểm trung bình cả năm lớp 12 là 7.5 và không có điểm ưu tiên, điểm khuyến khích. Điểm xét tốt nghiệp của Nguyễn Văn C được tính như sau:

Điểm xét tốt nghiệp = ((30 : 4) x 7 + (7.5 x 3)): 10 = 7.50 điểm

» Xem thêm: Thi THPT 2023 được cộng tối đa bao nhiêu điểm ưu tiên?

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thí sinh giải đáp được thắc mắc bao nhiêu điểm thi đậu tốt nghiệp và lựa chọn cho mình những định hướng mới nhất.