Có được đổi thứ tự nguyện vọng sau khi biết điểm 2021 không? Đang là vấn đề được nhiều sĩ tử tìm kiếm và mong muốn giải đáp hiện nay. Nguyện vọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xét tuyển của nhiều thí sinh, do đó sau khi biết điểm không ít bạn muốn thay đổi lại nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng để đậu vào trường Đại học ưng ý nhất. Bài viết sau 3gmobifones.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên chi tiết nhất.

co duoc doi thu tu nguyen vong THPT sau khi biet diem

Có được đổi thứ tự nguyện vọng sau khi biết điểm THPT 2021?

Có được đổi thứ tự nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2021? 

Nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất, thí sinh sẽ được công nhận trúng tuyển duy nhất 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điểm chuẩn trúng tuyển (1 là ưu tiên cao nhất). Do vậy sắp xếp thứ tự nguyện vọng ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của nhiều thí sinh.

Sau khi biết điểm nếu nhận thấy cơ hội đậu không cao và muốn thay đổi nguyện vọng 1 xuống nguyện vọng 2 hoặc nguyện vọng 2 lên nguyện 1 để đảm bảo xác suất đậu thì có được không?

Tin vui cho các sĩ tử là hoàn toàn có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng sau khi biết điểm 2021, tuy nhiên cần đáp ứng các điều kiện cơ bản theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

» Xem thêm: Thời gian trả học bạ THPT 2021 là khi nào?

Điều kiện thay đổi thứ tự nguyện vọng Đại học 2021 

Để thay đổi được thứ tự nguyện thí sinh cần thỏa mãn các tiêu chí cơ bản sau:

  • Đăng ký nguyện vọng trực tuyến, không áp dụng với đăng ký nguyện vọng trên phiếu.
  • Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, chỉ việc sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.
  •  Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, mỗi thí sinh được điều chỉnh đăng ký xét tuyển tối đa 03 lần trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021;

» Xem thêm: Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng Đại học 2021 trực tuyến

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có được đổi thứ tự nguyện vọng sau khi biết điểm 2021?

huong dan dang ky 3g cua mobifone