Sim bị khoá 2 chiều khiến bạn khá khó chịu, không thể gọi điện nhắn tin và cũng không thể nhận được tin nhắn, cuộc gọi từ những thuê bao khác. Để sim hoạt động lại bình thường bạn cần mở khoá sim MobiFone 2 chiều để có thể hoạt động lại bình thường. Vậy cách mở khoá sim MobiFone 2 chiều như thế nào ? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tra cứu lịch sử cuộc gọi MobiFone gần nhất

Cách đăng ký 4G của MobiFone tháng ưu đãi đến 120GB

Gói cước YC30 MobiFone miễn phí xem youtube 100%

cach mo khoa sim mobifone 2 chieu

Cách mở khoá sim MobiFone bị khoá 2 chiều đơn giản

Trước tiên, bạn đừng quan tâm đến việc mở khóa sim như thế nào? Mà bạn nên quan tâm nguyên nhân tại sao bạn bị khóa sim. Để có thể biết và tránh để việc này lặp lại lần nữa.

Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều:

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim MobiFone bị khóa 2 chiều. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là một số nguyên nhân sau:

  • Quá lâu không nạp thẻ đối với thuê bao trả trước, hoặc quên thanh toán cước đối với thuê bao trả sau sẽ bị khóa 1 chiều. Khi đó, nếu bạn không kịp nạp tiền bổ xung hoặc thanh toán cước trong thời gian quy định của nhà mạng thuê bao bạn sẽ bị khóa 2 chiều.
  • Khi nạp thẻ bị sai quá 5 lần cũng sẽ bị khóa sim để bảo mật tài khoản.
  • Nhập mã PIN sai 3 lần hệ thống cũng sẽ khóa sim 2 chiều.

» Tìm hiểu: Nguyên nhân tài khoản MobiFone bị trừ tiền vô lý

Hướng dẫn cách mở khóa sim 2 chiều:

Tùy vào từng nguyên nhân bị khóa sim mà sẽ có cách mở khóa tương ứng khác nhau. Cụ thể như sau:

1/ Do quên nạp tiền quá thời hạn

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ đối với thuê bao trả trước và thanh toán cước đối với thuê bao trả sau là có thể mở khoá sim.

Lưu ý: Thời gian chờ nạp thẻ là 31 ngày, tính từ thời gian bị khóa.

2/ Do nạp thẻ sai nhiều lần

Khi bị khóa do trường hợp  này, bạn chỉ cần gọi điện thoại đến tổng đài 9090 sau đó cung cấp thông tin về số điện thoại bị khóa. Khi đó, sẽ có nhân viên hỗ trợ và xử lý cho bạn. Chỉ cần mất vài phút là bạn đã có thể mở khóa sim được rồi.

3/ Do nhập sai mã PIN

Đối với lỗi nhập sai mã PIN 3 lần thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều ngay lập tức. Khi đó, để mở khóa bạn cần phải nhập đúng mã PUK mà hệ thống cung cấp cho bạn. Trường hợp bạn không nhớ mã PUK bạn có thể liên hệ đến tổng đài để được cung cấp mã PUK cho số điện thoại bị khóa.

» Tham khảo: Số tổng đài MobiFone hỗ trợ khách hàng 24/7

Cách xử lý khi không thể mở khóa sim MobiFone:

Một số trường hợp sim của bạn bị khóa 2 chiều nhưng bạn không tiến hành mở khóa sim và để quá thời hạn. Hoặc có thể do bạn nhập sai mã PUK quá 10 lần. Khi đó, bạn sẽ không thể tự mở khóa sim được nữa. Đối với trường hợp này, bạn cần mang CMND đến các trung tâm giao dịch MobiFone để được hổ trợ, hướng dẫn khôi phục sim.

Lưu ý: Trường hợp sim của bạn đã bị thu hồi về kho hoặc đã đấu nối số thì bạn sẽ không thể phục hồi được sim.

» Tham khảo: Gói cước 4G MobiFone 90K ưu đãi dung lượng khủng

Trên đây là những thông tin về cách mở khóa sim MobiFone bị khóa 2 chiều. Hi vọng, bài viết của 3gmobifones.com sẽ giúp bạn tránh bị khóa sim và đồng thời có cách giải quyết khi gặp trường hợp này.