Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh đã không hài lòng với kết quả chấm thi của mình và quyết định phúc khảo bài thi. Vậy phúc khảo bài thi THPT có tăng điểm không? Phúc khảo có bị hạ điểm? Và đây cũng là điều thắc mắc của nhiều thí sinh có ý định phúc khảo. Để giúp các thí sinh có câu trả lời nhanh, chính xác 3gmobifones.com sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

phuc khao co bi ha diem

Phúc khảo bài thi THPT có tăng điểm không? Phúc khảo có bị hạ điểm?

Phúc khảo bài thi THPT có tăng điểm không? Phúc khảo có bị hạ điểm?

Có rất nhiều trường hợp, điểm phúc khảo tăng 3 – 4 điểm so với điểm chấm ban đầu giúp thí sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng như mong muốn. Nhưng cũng có nhiều trường hợp thí sinh bị tụt điểm.

Việc thay đổi điểm số khi phúc khảo có nhiều nguyên nhân từ lỗi kỹ thuật đến chủ quan của con người. Cụ thể:

  • Khi phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh bị lỗi in ấn, bị lệch khung định vị nên phần mềm chấm điểm của máy tính hình thành lưới chấm bị sai. Trên mỗi phiếu có 3 – 4 điểm định vị nhưng chỉ cần bị lệch một điểm thì phần mềm sẽ đọc sai.
  • Thư ký chấm thi đã vào nhầm điểm.
  • Người chấm thi chấm sót ý hoặc cộng điểm bị sót.

» Xem ngay: Cách thay đổi nguyện vọng sau khi thi THPT 2021

Có nên phúc khảo bài thi THPT?

Phúc khảo là một hình thức bảo vệ lợi ích cho các thí sinh, giúp đảm bảo công bằng trong kỳ thi THPT. Vì thế các thí sinh chủ động nộp đơn xin phúc khảo bài thi khi cảm thấy chưa hài lòng với số điểm mình nhận được. Điểm phúc khảo có thể tăng hoặc giảm, tuy nhiên nhìn chung xác suất cải thiện kết quả sau phúc khảo thường cao hơn.

Phúc khảo có mất tiên không?

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn xin phúc khảo tại đó. Thí sinh không phải nộp lệ phí phúc khảo. Các đơn vị sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi (Từ ngày 26/7 – hết ngày 05/8/2021).

» Tìm hiểu: Cách tính điểm thi THPT Quốc gia 2021 chính xác 100%

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp thí sinh giải đáp được thắc mắc  phúc khảo có tăng điểm không? Phúc khảo bài thi có bị trừ điểm không? và an tâm phúc khảo nhé!

cach dang ky 4g cua mobifone theo thang