Học bạ THPT là giấy tờ quan trọng và vô cùng cần thiết để thí sinh là thủ tục xét học bạ hoặc đăng ký nhập học. Hiện học bạ gốc của các thí sinh đang được nhà trường lưu giữ, vậy thời gian trả học bạ THPT 2022 là khi nào? Cùng 3gmobifones.com tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

thoi gian tra hoc ba THPT

Thời gian trả học bạ THPT 2022 là khi nào?

Thời gian trả học bạ THPT 2022 là khi nào?

Học bạ THPT là hồ sơ trường học, đây chính là sổ lưu giữ  thông tin cơ bản về  quá trình học tập, kết quả các năm học từng môn và xếp loại hạnh kiểm trong suất những năm học cấp 3. Học bạ đóng vai trò vô cùng quan trọng khi thi tuyển sinh và xét tuyển nguyện vọng.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất là ngày 2/8/2022 các trường THPT trên cả nước phải cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận khác bản chính cho thí sinh.

Như vậy thời gian để bạn đến trường làm thủ tục nhận lại học bạ trong thời gian trước ngày 2/8/2022. Hãy thường xuyên theo dõi thông tin trên website của trường để cập nhật thời gian nhận học bạ nhé.

» Xem thêm: Quy định cộng điểm khuyến khích thi Đại học 2022

Mất học bạ cấp 3 có được nhập học không? 

Vì nhiều lí do khiến cho học bạ của bạn bị mất, vậy mất học bạ cấp 3 có được đăng ký nhập học tại các trường Đại học không?

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo thì khi bị mất bản gốc học bạ cấp 3 hay còn gọi là học bạ THPT thì sẽ không được làm lại nữa vì trong học bạ bắt buộc phải có chữ ký của từng giáo viên dạy bạn qua các năm học khác nhau.

Khi mất học bạ cấp 3 bạn sẽ không xin được bản gốc, nhưng bạn có thể xin giấy xác nhận thông tin học bạ, giấy xác nhận này sẽ có đầy đủ bảng điểm từng môn học qua các năm, xếp loại hạnh kiểm và học lực, có loại giấy này bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm để nhập học.

» Xem thêm: Xét học bạ và xét điểm thi THPT 2022 cái nào tốt hơn?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thời gian trả học bạ THPT 2022 là khi nào? để an tâm chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

cach dang ky 4g mang mobifone