Thông báo trúng tuyển Đại học là giấy tờ quan trọng xác nhận bạn đã chính thức đậu đại học, đây cũng là yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn nộp hồ sơ nhập học vào trường Đại học – Cao đẳng đã đăng ký trước đó. Vậy khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022? Cùng 3gmobifones.com tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

khi nao co giay bao trung tuyen dai hoc 2021

Khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022?

Khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022? 

Sau thời gian công bố điểm thi và thay đổi nguyện vọng nhiều thí sinh vẫn luôn thắc mắc và mong chờ Giấy thông báo trúng tuyển Đại học 2022 của các trường đã đăng ký. Vậy khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022?

Dự kiến theo quy định của Bộ GD&ĐT, ngày 23/8/2021 các trường Đại học sẽ công bố điểm xét tuyển đợt 1. Như vậy dự kiến kể từ sau ngày 23/8/2022 tất cả các trường sẽ đồng loạt gửi giấy thông báo trúng tuyển về cho các thí sinh để đăng ký nhập học vào ngày 1/9/2022. Hãy kiên nhẫn chờ đợi giấy báo nhập học sẽ sớm đến tay của bạn ngay thôi.

Trường hợp nhận giấy báo trúng tuyển muộn so với ngày nhập học thí sinh hoàn toàn được phép nhập học vì theo quy định của Bộ GD & ĐT thì thí sinh đến nhập học muộn và có lý do chính đáng sẽ được nhà trường xem xét tiếp nhận. Khi đó thí sinh cần chuẩn bị phong bì thư, giấy báo trúng tuyển và hồ sơ nhập học đến làm thủ tục sau đó báo cáo lại việc nhận giấy báo trúng tuyển chậm để nhà trường xem xét tiếp nhận nhập học.

»Xem thêm: Khi nào có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022?

Giấy báo trúng tuyển đại học nhận ở đâu? 

Thí sinh sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển đại học qua đường bưu điện. Nếu bạn ghi địa chỉ tại trường mình theo học thì khi đến nhận giấy báo trúng tuyển THPT cần mang theo giấy báo và chứng minh thư nhân dân.

Đối với giấy báo điểm trường hợp thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì bạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi thì sẽ nhận được giấy báo điểm ở đó, nếu là học sinh lớp 12 thì đến trường THPT nơi bạn học để nhận. Thí sinh tự do thì đến sở giáo dục đào tạo để nhận giấy báo điểm thi.

»Xem thêm: Thời gian trả học bạ THPT 2022 là khi nào?

Hy vọng qua nội dung trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022? để chủ động chuẩn bị hồ sơ nhập học.