Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022 dùng để nhập học vào trường Đại Học, Cao đẳng đã trúng tuyển khi chưa có bằng tốt nghiệp tốt nghiệp THPT chính thức. Vậy khi nào có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết thông tin dưới đây. Theo dõi ngay để nắm rõ thời gian nhận giấy tốt nghiệp tạm thời  nhé!

khi nao co giay chung nhan tot nghiep tam thoi thpt

Khi nào có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022?

Khi nào có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022?

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, các trường sẽ tiến hành in giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho các thí sinh đã đậu tốt nghiệp. Chậm nhất vào ngày 2/8/2022, các trường sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được cấp cho những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh đỗ tốt nghiệp nếu đảm bảo các điều kiện: Không có bài thi nào bị điểm liệt, dự thi đủ số bài thi, không bị kỷ luật hủy bài thi, có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên.

Khi xác nhận nhập học tại trường Đại học, Cao đẳng bắt buộc phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, nếu không có sẽ không nhập học thành công. Trong trường hợp thí sinh làm mất Giấy chứng nhận thi, thí sinh phải liên hệ với hội đồng thi để xin cấp lại. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT hết hiệu lực khi thí sinh nhận bằng tốt nghiệp chính thức THPT 2022.

» Giải đáp nhanh: Có được thay đổi nguyện vọng sau khi thi THPT không 2022?

Khi nào có bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2022?

  • Thí sinh sẽ nhận bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2022 sau ngày  20/8/2022. Tùy vào từng trường sẽ có thời gian cấp bằng tốt nghiệp THPT chính thức khác nhau, thí sinh nên theo dõi thông báo của trường để nắm chính xác thời gian nhận bằng.
  • Thí sinh nhận bằng tốt nghiệp THPT tạm thời và chính thức tại trường cấp 3 mình đã theo học. Khi đến nhận bằng , thí sinh phải mang theo giấy báo thí và Chứng minh nhân dân.

» Xem thêm: Thời gian trả học bạ THPT 2022 là khi nào?

Với những thông tin, chắc chắn đã giúp thí sinh nắm rõ thời gian có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2022 và nhanh chóng nộp hồ sơ nhập học.

cach dang ky 3g mobifone