Khi nào có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời 2023? Trong quá trình đợi nhà trường hoàn tất các thủ tục xét tốt nghiệp thì các học sinh được cấp giấy tốt nghiệp tạm thời. Đây là loại giấy tờ khá quan trọng giúp bạn nộp hồ sơ vào các trường Đại học, Cao Đẳng. Tuy nhiên khi nào có giấy tờ này thì bạn nên lưu ý.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng loại giấy tờ này để tìm kiếm việc làm theo nhu cầu. Tuy nhiên, sau khi có bằng chính thức thì có thể công chứng để nơi tiếp nhận được biết nhé!

khi nao co giay chung nhan tam thoi thpt

Khi nào có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2023?

Giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT là gì?

Được biết giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT là giấy tờ pháp lý dùng để thay thế cho tấm bằng tốt nghiệp chính thức. Loại giấy này khá quan trọng giúp bạn dễ dàng nộp khi tìm kiếm việc làm trong quá trình đợi có bằng chính thức.

Những cá nhân đủ điều kiện như dưới đây mới được cấp giấy tốt nghiệp tạm thời:

  • Các môn thi tốt nghiệp THPT không bị điểm liệt.
  • Không bị kỷ luật trong quá trình học tập, thi cử.
  • Điểm thi tuyển cần đạt trên 5 điểm.

Khi nào có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT 2023?

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, các trường sẽ tiến hành in giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời cho các thí sinh đã đậu tốt nghiệp. Chậm nhất vào ngày 2/8/2023 các trường sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Khi xác nhận nhập học tại trường Đại học, Cao đẳng bắt buộc phải có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, nếu không có sẽ không nhập học thành công. Trong trường hợp thí sinh làm mất Giấy chứng nhận thi, thí sinh phải liên hệ với hội đồng thi để xin cấp lại. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời THPT hết hiệu lực khi thí sinh nhận bằng tốt nghiệp chính thức THPT 2023.

» Giải đáp nhanh: Có được thay đổi nguyện vọng sau khi thi THPT không 2023?

Khi nào có bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2023?

  • Thí sinh sẽ nhận bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2023 sau ngày  20/8/2023. Tùy vào từng trường sẽ có thời gian cấp bằng tốt nghiệp THPT chính thức khác nhau, thí sinh nên theo dõi thông báo của trường để nắm chính xác thời gian nhận bằng.
  • Thí sinh nhận bằng tốt nghiệp THPT tạm thời và chính thức tại trường cấp 3 mình đã theo học. Khi đến nhận bằng , thí sinh phải mang theo giấy báo thí và Chứng minh nhân dân.

» Xem thêm: Thời gian trả học bạ THPT 2023 là khi nào?

Với những thông tin, chắc chắn đã giúp thí sinh nắm rõ khi nào có bằng tốt nghiệp THPT tạm thời 2023 và nhanh chóng nộp hồ sơ nhập học.

cach dang ky 3g mobifone