Sổ đoàn viên là giấy tờ quan trọng chứng nhận bạn đã tham gia hoạt động và chính thức gia nhập vào đội ngũ Đoàn Thanh Niên Việt Nam. Đây cũng là một trong những thủ tục bắt buộc khi làm hồ sơ nhập học tại các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp. Vậy nếu mất sổ đoàn có được nhập học Đại học 2022 không? Cùng 3gmobifones.com tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

mat so doan co nhap hoc dai hoc khong

Mất sổ đoàn có được nhập học Đại học 2022 không?

Mất sổ đoàn có được nhập học Đại học 2022 không? 

Vì nhiều lí do khác nhau, sổ đoàn viên của bạn bị thất lạc dẫn đến không đủ giấy tờ để làm thủ tục nhập học. Nếu mất sổ đoàn có được tham gia đăng ký nhập học không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể, nếu bạn nào mất sổ đoàn thì sau khi nhập học sẽ trình thẻ đoàn, sau đó Khoa của trường Đại học bạn đăng ký nhập học sẽ cấp lại sổ đoàn cho bạn. Nếu mất cả sổ đoàn, thẻ đoàn thì về lại trường cấp 2 hoặc cấp 3 nơi các bạn đã kết nạp đoàn để xin cấp lại thẻ đoàn hoặc xác nhận đã được kết nạp vào đoàn, sau đó trường sẽ cấp lại thẻ, khoa sẽ cấp lại sổ đoàn. Nếu các bạn không xin xác nhận được thì sẽ phấn đấu để được kết nạp đoàn lại tại trường Đại học.

» Xem thêm: Khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022?

Thủ tục cấp lại sổ đoàn, thẻ đoàn viên 

1. Thủ tục cấp lại sổ đoàn viên 

Theo quy định tại Điểm C Mục 6 Hướng dẫn số 22 HD/TWĐTN, trường hợp do thất lạc hồ sơ đoàn viên thì thủ tục chuyển sinh hoạt đoàn phải có bản tường trình và xác nhận của cơ sở đoàn nơi chuyển đi, được làm lại hồ sơ tại nơi chuyển đến.

Trường hợp còn thẻ đoàn viên hoặc những văn bản xác nhận là đoàn viên, đảm bảo các quy định của Điều lệ Đoàn thì làm lại sổ đoàn viên tại nơi chuyển đến. Các trường hợp khác thì bồi dưỡng, xét kết nạp đoàn viên như điều 1, Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

2. Thủ tục cấp lại thẻ đoàn viên 

Tiến hành cấp lại thẻ theo các bước sau:

  • Ban Chấp hành chi đoàn lập danh sách những đoàn viên mất thẻ đoàn nhưng còn sổ đoàn viên, báo cáo và đề nghị
  • Ban Chấp hành Đoàn cơ sở cấp lại thẻ đoàn viên.
  • Căn cứ thông tin trong sổ đoàn viên và Nghị quyết kết nạp Đoàn viên mới Ban Chấp hành Đoàn cơ sở ghi lại đầy đủ thông tin trong sổ đoàn viên vào thẻ đoàn viên (ngày vào Đoàn, nơi kết nạp, nơi cấp thẻ…).
  • Ban Chấp hành Đoàn cơ sở tổng hợp danh sách đoàn viên mất thẻ đoàn, thẻ đoàn phục hồi và sổ đoàn viên của những đoàn viên mất thẻ gửi về Đoàn cấp trên để đối chiếu hồ sơ và đóng dấu thẻ Đoàn.

» Xem thêm: Thời gian trả học bạ THPT 2022 là khi nào?

Hy vọng qua thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mất sổ đoàn có được nhập học Đại học 2022 không? để an tâm chuẩn bị hồ sơ tốt nhất.